24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

CEO Ant Group của Jack Ma bất ngờ từ chức

Chuyên mục: Tin quốc tế
CEO Ant Group của Jack Ma bất ngờ từ chức

Simon Hu, CEO Ant Group vừa từ chức vì lý do cá nhân.

Theo thông tin của Bloomberg, Simon Hu - CEO Ant Group vừa bất ngờ từ chức vì lý do cá nhân. Động thái này diễn ra trong bối cảnh đế chế tài chính của Jack Ma đang chịu sức ép lớn từ chính quyền Trung Quốc. Eric Jing - Chủ tịch Ant Group sẽ đảm nhiệm thêm vị trí CEO và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.
Ông Hu, 51 tuổi, gia nhập Alibaba từ năm 2005 sau khi làm việc tại Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) - nhà băng lớn thứ hai của nước này. Ông được biết là người đưa ra các đổi mới như sử dụng các dữ liệu nghiên cứu để cung cấp các dịch vụ tài chính không cần thế chấp cho các doanh nghiệp nhỏ và giúp Alibaba đánh bại Amazon để xây dựng mảng kinh doanh điện toán đám mây lớn nhất châu Á.
Tháng 11/2008, Hu rời Alibaba và chuyển sang làm việc cho Ant Group. Ông đảm nhiệm vị trí CEO hãng tài chính này từ tháng 12/2019. Nguồn tin của Bloomberg cho biết ông Hu sẽ tập trung vào vào công việc làm từ thiện tại Ant và Alibaba sau khi rời ghế CEO.
Linh Lam (Theo Bloomberg)
ndh
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484