24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh
Cathay đánh giá dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra cũng nghiêm trọng như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009.

Cathay Pacific yêu cầu 27.000 nhân viên nghỉ không lương 3 tuần

Chuyên mục: Kinh doanh
Cathay Pacific yêu cầu 27.000 nhân viên nghỉ không lương 3 tuần

Ảnh Internet

Cathay Pacific Airways yêu cầu 27.000 nhân viên nghỉ không lương 3 tuần.

Hãng hàng không Cathay Pacific Airways yêu cầu 27.000 nhân viên nghỉ không lương 3 tuần. Cathay đánh giá dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra cũng nghiêm trọng như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009, nên điều quan trọng hiện nay đối với hãng là bảo toàn tiền mặt. Chương trình nghỉ phép không lương kéo dài từ ngày 1/3 đến ngày 30/6.
Theo Augustus Tang, giám đốc điều hành Cathay Pacific Airways, đây là lần đầu tiên công ty đưa ra chế độ nghỉ phép không lương kể từ năm 2009, thời điểm nhu cầu đi lại giảm mạnh do khủng hoảng tài chính toàn cầu
Bên cạnh đó, Cathay cũng yêu cầu các nhà cung cấp giảm giá nguyên liệu, đồng thời ngừng tuyển dụng các vị trí không cần thiết, hoãn triển khai dự án lớn và cắt chi tiêu cho những việc không quan trọng, Tang cho biết thêm.
Ngày 4/2, Cathay cho biết sẽ giảm khoảng 30% công suất vận chuyển trong 2 tháng tới, trong đó giảm 90% chuyến bay tới Trung Quốc đại lục.
"Tết Âm lịch 2020 là một trong những kỳ nghỉ khó khăn nhất của chúng tôi. Chúng tôi không biết tình trạng này sẽ diễn ra trong bao lâu. Với triển vọng không chắc chắn như vậy, bảo toàn tiền mặt giờ là chìa khóa để bảo vệ hoạt động kinh doanh của chúng tôi", ông Tang nói.
Nhu cầu sử dụng chuyến bay của Cathay giảm mạnh từ giữa năm 2019 do làn sóng biểu tình chống chính phủ ở Hong Kong. Dịch bệnh lần này được dự báo tiếp tục ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của Cathay.
Thanh Long
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484