menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thái Khang

Cặp vợ chồng "dị ứng với tiêu tiền" và cách sống khó tin

Tanner Firl không hiểu tại sao mọi người lại muốn tiêu tiền.

"Điều đó không bao giờ có ý nghĩa đối với tôi,” cô gái 29 tuổi nói với CNBC Make It. “Hầu hết mọi người đều gặp vấn đề tiêu tiền. Chúng tôi gặp vấn đề gần như ngược lại”.

Firl và vợ của anh ấy, Isabel, sống ở Minneapolis, dị ứng với việc tiêu tiền vào bất cứ thứ gì họ không thấy là cần thiết, đây là thái độ chung ảnh hưởng đến chiến lược tài chính của cặp đôi.

Firl là một thành viên của FIRE - viết tắt của phong trào độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm - và đặc biệt tuân thủ chiến lược được gọi là FIRE "tinh gọn". Các thành viên của phiên bản FIRE này mong muốn tăng tỷ lệ tiết kiệm của họ bằng cách cắt bỏ càng nhiều chi phí không liên quan càng tốt.

Cho đến nay, Firl đã tích lũy được khoảng 380.000 USD và hy vọng sẽ tiết kiệm được ít nhất 625.000 USD để thực hiện mục tiêu nghỉ hưu sớm ở tuổi 35.

Hiện tại, Firl là trụ cột chính của gia đình. Anh kiếm được 135.000 USD mỗi năm với tư cách là một kỹ sư phần mềm, và khoảng một nửa số tiền lương của mỗi người được chuyển vào chi phí ăn uống và sinh hoạt hàng tháng. Anh ấy đầu tư phần còn lại. Đây là cách Firl nói rằng lối sống siêu tiết kiệm đến mức “khổ cực” của anh ấy đang giúp anh ấy được nghỉ hưu sớm.

Là một trong sáu đứa trẻ trong gia đình đông con ở Rochester, Minnesota, Firl đã học về tầm quan trọng của mỗi một đô la. Kỳ nghỉ gia đình có nghĩa là đi thăm các thành viên gia đình hoặc dành thời gian tại các công viên quốc gia hoặc di tích miễn phí vào cửa.

Firl tốt nghiệp Đại học Minnesota vào năm 2015 với bằng toán học và có được một công việc tại Cơ quan An ninh Quốc gia với mức lương hàng năm khoảng 66.000 USD. Cùng năm đó, anh và Isabel, người yêu thời trung học, kết hôn.

Trong vòng hai năm rưỡi, cặp đôi đã tiết kiệm đủ để mua một ngôi nhà ở Minneapolis, nơi họ sống trên lầu và trang trải các khoản thanh toán thế chấp bằng cách cho thuê tầng hầm trên Airbnb.

Con đường tiết kiệm

Firl đã mua ngôi nhà thứ hai của họ với giá 185.000 USD vào năm 2018 và bán ngôi nhà đầu tiên của họ không lâu sau đó khi việc quản lý cho thuê trở nên khó khăn.

Khi mức lương của Firl tăng lên mức 135.000 USD, cặp đôi đã loại bỏ "lối sống leo thang" và duy trì cam kết của họ đối với sự tiết kiệm. Nếu gia đình cần thứ gì đó, họ sẽ tìm kiếm miễn phí trên các chợ trực tuyến như Craigslist.

Thêm vào đó, cặp vợ chồng này đã giảm ngân sách thức ăn và vật nuôi của họ xuống còn 200 USD một tháng nhờ thường xuyên sử dụng một khoản phi lợi nhuận từ chất thải thực phẩm để trang trải cho cửa hàng tạp hóa.

Mong muốn một tương lai độc lập về tài chính

Nhìn về tương lai, Firl thừa nhận rằng mục tiêu kiếm được 25.000 USD một năm có vẻ là chưa đủ. Nhưng anh ấy tự tin rằng họ có thể giúp mục tiêu nghỉ hưu trở thành hiện thực.

“Nghỉ hưu… không phải là ngồi trên ghế xem Netflix cả ngày hay đi biển và đón một buổi tối thật đẹp,” anh nói. "Đó là về việc làm bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc sống." Đối với Firl, điều đó có nghĩa là có sức mạnh để rời bỏ một công việc không mang lại cho anh ấy sự thoả mãn hoặc nhận một hợp đồng mà anh ấy đam mê hơn, ngay cả khi được trả ít tiền hơn.

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Arttimes)

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại