24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Cánh nhà giàu không tiếc tiền “rước” lan đẹp về chơi Tết

Chuyên mục: Hàng hóa
Cánh nhà giàu không tiếc tiền “rước” lan đẹp về chơi Tết

Ảnh Inetnet

Dịp Tết, những gia đình giàu có, khá giả ở Khánh Hòa không ngại chi tiền triệu để “rước” cho bằng được những chậu lan hồ điệp đẹp sang trọng, quý phái theo phong thủy.

Nắm được tâm lý đó, năm nay nhiều thương lái đổ xô bày bán lan hồ điệp ở phố biển Nha Trang. Mặc dù nguồn cung tăng hơn so với ngày thường nhưng sức mua lan hồ điệp ở phố biển Nha Trang cũng không hề giảm.
Cánh nhà giàu không tiếc tiền “rước” lan đẹp về chơi Tết
Những điểm bán lan hồ điệp không ngớt khách ở TP Nha Trang những ngày giáp Tết Canh Tý
Từ ngày 25 Tết, người người đổ về các chợ hoa, đường hoa Tết để săn lùng lan hồ điệp. Nơi được người dân tìm đến nhiều để mua hàng là ở chợ Đầm Nha Trang, đường Nguyễn Trãi, đường Yersin, đường Tô Hiến Thành... Những điểm bán lan hồ điệp vì thế luôn tấp nập, nhộn nhịp khách vào ra, nhân viên cắm hoa cho khách không ngơi tay.
Theo khảo sát, giá lan hồ điệp năm nay ở Nha Trang giữ mức ổn định, không tăng so với mọi năm. Cụ thể: Một nhánh đơn lan hồ điệp có giá dao động từ 230.000-250.000 đồng/nhánh; lan nhánh đôi dao động 270.000-280.000 đồng.
Cánh nhà giàu không tiếc tiền “rước” lan đẹp về chơi Tết
Cánh nhà giàu không tiếc tiền “rước” lan đẹp về chơi Tết
Giá lan hồ điệp năm nay ở Nha Trang giữ mức ổn định, không tăng so với mọi năm
Tùy theo nhu cầu và quan niệm về phong thủy của khách, lan hồ điệp được kết thành một chậu lớn với 5 nhánh, 7 nhánh, 9 nhánh, 11 nhánh, 13 nhánh hoặc nhiều hơn.
Mức giá mỗi chậu 5 nhánh dao động 1,2-1,3 triệu đồng; chậu 7 nhánh dao động từ 1,7-1,9 triệu đồng; chậu 9 nhánh từ 2,2-2,4 triệu đồng. Trong khi có những khách “sộp” mua một chậu lên tới hàng chục nhánh, giá từ 5-7 triệu đồng và có những chậu lên tới cả chục triệu đồng.
Ông Phi - một dân chơi lan cho biết ông rất thích lan hồ điệp vì vẻ đẹp sang trọng, trang nhã của nó. Dạo chợ hoa mãi ông Phi mới ưng ý mua một chậu lan hồ điệp trên đường Yersin vì nơi đây bán giá “mềm” hơn với 9 nhánh, giá hơn 2,2 triệu đồng.
“Mua lan hồ điệp chơi được rất lâu, không chỉ chơi mấy ngày Tết mà còn kéo dài đến hết tháng giêng, thậm chí qua đến tháng 2 với điều kiện là phải thường xuyên chăm sóc, tưới nước. Lan hồ điệp là đắt nhưng Tết đến mua gì thì mua nhưng không thể thiếu nó. Lan hồ điệp chưng trong nhà sẽ mang lại điều tốt lành và may mắn cho gia chủ” - ông Phi chia sẻ.
Cánh nhà giàu không tiếc tiền “rước” lan đẹp về chơi Tết
Cánh nhà giàu không tiếc tiền “rước” lan đẹp về chơi Tết
Lan hồ điệp được nhiều người lựa chọn vì vẻ đẹp sang trọng, quý phái
Ông Kính - chủ một cửa hàng bán lan ở TP Nha Trang - cho hay Lan hồ điệp được nhập về từ TP.HCM, Bảo Lộc (Lâm Đồng). Năm nay số điểm bán lan hồ điệp tăng nhiều so với mọi năm nên cạnh tranh cũng rất dữ dội. Tuy vậy, sức mua lan hồ điệp năm nay cũng ổn định, không hề giảm đi.
“Dân nhà giàu tại địa phương mua chơi Tết hoặc các doanh nghiệp mua biếu, tặng là chính. Từ hôm 25 trở đi, mỗi ngày cửa hàng tôi cũng bán được hơn 200 nhánh lan hồ điệp” - ông Kính nói.
Theo chủ cửa hàng, mức giá trước ngày 20 tháng Chạp dao động từ 200.000-220.000 đồng/nhánh. Từ sau 20 tháng Chạp, mỗi nhánh lan hồ điệp tăng lên 50.000-70.000 đồng/nhánh.
Chu Hảo
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484