24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang, chứng khoán châu Á mất hơn 2%

Chuyên mục: Chứng khoán
Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang, chứng khoán châu Á mất hơn 2%

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 2,2%.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 2,2% trong phiên sáng 4/5, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều giảm điểm. Thị trường tài chính Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.
Giảm mạnh nhất khu vực là cổ phiếu ở Hong Kong trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, với Hang Seng giảm 3,7%. Tổng thống Donald Trump ngày 3/5 cho biết ông tin rằng sự sai lầm của Trung Quốc là nguyên nhân dẫn tới sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Trước đó, ông Trump dọa áp thuế mới với Trung Quốc khi nói có bằng chứng nCoV lọt ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 2,7%, Jakarta Composite của Indonesia giảm 2,1% và KLCI của Malaysia giảm 2%.
Ngoài ra, Kospi của Hàn Quốc giảm 2%, NZX 50 của New Zealand giảm 0,6% trong khi ASX 200 của Australia tăng 0,3%.
Ngoài căng thẳng Mỹ - Trung, giới đầu tư vẫn lo ngại về tác động của dịch Covid-19 với kinh tế thế giới. “Mặc dù các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh dần được gỡ bỏ trong tháng 5, kinh tế thế giới được dự báo tiếp tục trì trệ trong quý II”, theo nhóm chuyên gia kinh tế tại Mizuho Bank. Cùng với những lời đe dọa ông Trump dành cho Trung Quốc, tình hình thất nghiệp tại nhiều nền kinh tế có thể kích hoạt nỗi sợ của nhà đầu tư, gây ra làn sóng bán tháo trong tháng 5.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484