24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang chưa từng có, chứng khoán châu Á trái chiều

Chuyên mục: Chứng khoán
Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang chưa từng có, chứng khoán châu Á trái chiều

Giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng khi căng thẳng Mỹ - Trung leo thang chưa từng có. Ảnh: Reuters.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1% trong phiên sáng 23/7, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều. Thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.
Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,6% và 0,8%. Cổ phiếu giảm sau khi ngân hàng trung ương nước này ước tính GDP quý II giảm 3,3% so với quý trước đó và giảm 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là xuất khẩu giảm 16,6%, chủ yếu ở các mặt hàng xe, than và dầu. Theo Yonhap News, đây là mức giảm mạnh nhất trong khoảng 20 năm trở lại đây.
Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán dứt chuỗi tăng liên tiếp trước đó với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 1,6% và 1,8%. Đây cũng là thị trường giảm mạnh nhất khu vực. Ngược lại, Hang Seng của Hong Kong tăng 0,1%.
ASX 200 của Australia tăng 0,1% trong khi NZX 50 của New Zealand giảm 0,06%. Tại Đông Nam Á, các thị trường lớn đều tăng điểm, với Straits Times của Singapore tăng 0,3%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,5% và KLCI của Malaysia tăng 0,5%.
Giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng khi căng thẳng Mỹ - Trung leo thang chưa từng có. Mỹ ngày 21/7 bất ngờ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán tại thành phố Houston. Đáp trả lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết: “Nếu Mỹ tiếp tục đi con đường sai lầm, chúng tôi sẽ kiên quyết đáp trả”.
Thanh Long (Theo CNBC)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484