24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Căng thẳng gia tăng, Weibo xóa tài khoản của thủ tướng Ấn Độ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Căng thẳng gia tăng, Weibo xóa tài khoản của thủ tướng Ấn Độ

Mạng xã hội Trung Quốc Weibo, tương tự Twitter, xóa tài khoản của Thủ tướng Narendra Modi theo đề nghị từ đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh.

Weibo cuối ngày 1/7 thông báo họ nhận được đề nghị từ đại sứ quán Ấn Độ tại Trung Quốc về việc đóng tài khoản của Thủ tướng Narendra Modi. Weibo đã đáp ứng yêu cầu, đóng tài khoản được xác thực là của nhà lãnh đạo Ấn Độ.
Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh chưa có bình luận.
Ông Modi có tài khoản Weibo từ năm 2015 nhưng hiếm khi đăng bài. Bài đăng đầu tiên của thủ tướng Ấn Độ viết bằng tiếng Trung, nội dung “Xin chào Trung Quốc! Rất mong được tương tác với những người bạn Trung Quốc thông qua Weibo”.
Động thái bất thường trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Trung - Ấn gia tăng lên quan tranh chấp biên giới ở dãy Himalaya. Binh sĩ hai nước hồi đầu tháng 6 xảy ra đụng độ làm 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.
Ấn Độ đáp trả bằng cách cấm 59 ứng dụng Trung Quốc, trong đó có TikTok và WeChat. Weibo cũng có tên trong danh sách. New Delhi được cho là đang cân nhắc có cho phép gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei tham gia triển khai mạng di động 5G tại Ấn Độ hay không.
Như Tâm (Theo CNBC)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484