24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Căn hộ giá 1,5 tỷ đồng đang dần “tuyệt chủng”?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Căn hộ giá 1,5 tỷ đồng đang dần “tuyệt chủng”?

Ảnh Internet.

Nguồn cung căn hộ mới hiện đang “đuối sức”, trong 6 tháng đầu năm 2021, cả khu vực phía Nam chỉ có vài dự án mới được đưa ra thị trường và tập trung ở phân khúc trung cao cấp và cao cấp.

Có nên đầu tư thời điểm này?
Với ảnh hưởng của dịch Covid-19, đà tăng giá của căn hộ hiện không đáng kể, bởi không ít nhà đầu tư lo ngại nên thu về mức lợi nhuận thấp. Dẫn đến, mức chênh giá trên thị trường thứ cấp với thời điểm dự án mở bán không nhiều.
Theo Savills Việt Nam, nhà đầu tư đang có tiền mặt hoặc thu nhập ổn định có thể nắm bắt cơ hội với bất động sản ở giai đoạn này. Người đang nắm trong tay tiền mặt được xem là nhóm nhà đầu tư được hưởng lợi từ xu hướng giá bất động sản liên tục tăng.
Về lâu dài, với hàng loạt các yếu tố tác động đến giá bất động sản như quỹ đất khan hiếm, chi phí xây dựng tăng, giá vật liệu tăng, pháp lý dự án kéo dài,… khiến cho giá bán của những dự án căn hộ mới khó có thể còn ở mặt bằng giá hiện tại.
Căn hộ giá mềm nhu cầu cao
Savills Việt Nam cho rằng, tới đây, nhà ở vẫn là thị trường sôi động nhất vì là nhu cầu bức thiết của người dân. Căn hộ có nhiều nhu cầu vẫn chủ yếu tập trung vào phân khúc có mức giá vừa phải. Vì vậy, những dự án đáp ứng tốt các tiêu chí của người mua vẫn có kết quả khả quan.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, ở thị trường TP.HCM chỉ có một vài dự án mới chào bán sản phẩm, tuy nhiên các dự án tại thuộc phân khúc trung cao cấp và cao cấp.
Ngay tại thị trường khu vực cửa ngõ TP Thủ Đức – TP Dĩ An, giá căn hộ của các dự án mở bán mới cũng đã được các chủ đầu tư đưa ra mức giá cao hơn.
Nếu cách đây 2-3 năm tại Bình Dương, người mua dễ dàng tìm kiếm các dự án căn hộ giá khoảng 22-25 triệu đồng/m2 thì mặt bằng giá hiện tại ở khu vực này đang từ 35-40 triệu đồng/m2.
Mặt bằng giá căn hộ tại Dĩ An đang đuổi theo và ngang ngửa với giá căn hộ ở TP Thủ Đức. Cụ thể, một dự án ngay sát bên phường Linh Xuân (TP Thủ Đức) hiện giá giao dịch thứ cấp khoảng 34 - 35 triệu đồng/m2; rồi hai dự án khác trong khu vực đường Thống Nhất, phường Đông Hòa mở bán năm 2020 đã có giá từ 34 - 37 triệu đồng/m2; hay như một dự án ngay mặt tiền đường Quốc lộ 1K cũng có giá đang chào bán khoảng 38 - 40 triệu đồng/m2…
Còn tại thị trường TP Thủ Đức, các dự án cũ có đà tăng giá mạnh và dự án mới thì được định giá cao chót vót. Điển hình như, một dự án mới tại đường Võ Văn Ngân hiện đang chào giá từ 85-93 triệu đồng/m2; dự án gần ngã tư Bình Thái hiện có giá khoảng 37 triệu đồng/m2, một dự án sắp mở bán trên đường Tô Ngọc Vân có giá dự kiến cũng từ 45 triệu đồng/m2 chưa thuế.
PV
cafeland
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484