24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Cần bao nhiêu tiền để được coi là ‘thoải mái về tài chính’ tại Mỹ?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cần bao nhiêu tiền để được coi là ‘thoải mái về tài chính’ tại Mỹ?

Ảnh Internet

Định nghĩa về sự thoải mái tài chính thay đổi theo độ tuổi và giới tính.

Không nhất thiết phải là triệu phú để đạt được sự yên tâm về tài chính. Trên thực tế, người Mỹ cho rằng bạn chỉ cần có tài sản ròng trị giá 624.000 USD để được coi là “thoải mái về tài chính”. Con số này giảm đáng kể so với mức 934.000 USD được đưa ra vào năm ngoái.
Đây là kết quả cuộc khảo sát của hãng Schwab với sự tham gia của 1.000 người trưởng thành tại Mỹ. Cuộc khảo sát này tập trung vào các khía cạnh như tiết kiệm, chi tiêu, đầu tư và sự giàu có.
Theo Schwab, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến việc người Mỹ hạ các tiêu chuẩn về tài chính. Sự suy giảm về thu nhập có thể ảnh hưởng tới tổng tài sản – bao gồm tiền mặt trong tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, các khoản đầu tư tài chính, bất động sản, phương tiện và các tài sản sở hữu cá nhân khác – đã loại trừ các khoản nợ như nợ thẻ tín dụng, vay thế chấp và nợ sinh viên.
Schwab nhận thấy cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe toàn cầu đã khiến nhiều người Mỹ phải xếp hạng lại những điều quan trọng trong cuộc sống. Khoảng 69% người trả lời khảo sát nói rằng sức khỏe tâm thần hiện nay quan trọng hơn đối với họ.
Định nghĩa về sự thoải mái tài chính cũng thay đổi theo độ tuổi và giới tính. Đàn ông nghĩ rằng cần 864.000 USD để được coi là “thoải mái về tài chính”, trong khi phụ nữ chỉ đưa ra con số 325.000 USD.
Dưới đây là con số cụ thể để được coi là “thoải mái về tài chính” mà các thế hệ khác nhau đưa ra: Millennials (từ 24 đến 39 tuổi): 618.000 USD; Gen X (từ 40 đến 55 tuổi): 717.000 USD; Baby boomers (tuổi từ 56 đến 74): 609.000 USD.
Rob Williams, Phó chủ tịch kế hoạch tài chính tại Charles Schwab cho rằng đại dịch đã dạy cho mọi người rất nhiều bài học, trong đó có việc chuẩn bị tài chính và quan tâm đến sức khỏe tài chính rất quan trọng. Do đó bạn nên dành thời gian để đánh giá lại tình hình ngân sách của mình cũng như lên kế hoạch để đảm bảo mọi thứ luôn đi đúng hướng
Linh Lam (Theo CNBC)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484