Mạnh Hùng Stock Pro

Cafe chứng khoán sáng 6/5/2022: Thị trường khó đoán, nhà đầu tư phải làm gì?

Chủ đề: Chuyên gia

Thị trường trong nước hôm qua tăng điểm vào cuối phiên khi dòng tiền tập trung vào kéo 1 số mã trụ. VN-Index hình thành cây nến Hanging man, kết hợp với cây nến Marubozu giảm của hôm qua cho thấy tâm lý bán vẫn còn mạnh.

Cafe chứng khoán sáng 6/5/2022: Thị trường khó đoán, nhà đầu tư phải làm gì?

Trong phiên này, tính riêng với giao dịch khớp lệnh, khối ngoại mua ròng 347.6 tỷ, cá nhân trong nước bán ròng 221 tỷ, tổ chức trong nước bán ròng 127 tỷ. Tâm điểm thị trường là nhóm Ngân hàng và Thực phẩm với nhiều mã mã tăng điểm tích cực như TPB VIB MSN SAB.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào đêm qua, là phiên giảm mạnh nhất kể 2020. Dow Jones giảm 3.12%, S&P500 giảm 3.56%, Nasdaq giảm 4.99%. Nguyên nhân chủ yếu là do cổ phiếu công nghệ và bán lẻ bị bán tháo. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 3.035%.

Với việc VN-Index đóng cửa trên MA10 hôm qua có thể khiến cho 1 số cổ phiếu trụ tiếp tục được kéo trong phiên hôm nay, giúp VN-Index có thể kiểm nghiệm vùng kháng cự 1372 tương ứng với MA300. Tuy nhiên, với việc thị trường "xanh vỏ đỏ lòng" và ảnh hưởng tâm lý từ thị trường Mỹ, áp lực bán là không thể tránh khỏi. VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang chứ không bứt phá lên, thậm chí xu hướng bán sẽ nhiều hơn.

Đây là giai đoạn thị trường rất khó đoán, chỉ số và tâm lý bị chi phối bởi diễn biến của 1 số nhóm cổ phiếu. Nhà đầu tư không nên FOMO vào các mã bất ngờ tăng mạnh. Có thể tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt (không có rủi ro vĩ mô/pháp luật, kết quả kinh doanh tốt, kế hoạch kinh doanh tốt) và đnag ở vùng giá đáy, chiết khấu sâu so với trung bình 1 năm, hạn chế các cổ phiếu vẫn ở vùng giá đỉnh. Duy trì lượng tiền mặt 30-40% và 1 lượng cổ phiếu có sẵn để có thể chủ động giao dịch T0 nếu cần. Tiếp tục theo dõi diễn biến của Hội nghị trung ương 5 và các điều tiết vĩ mô.

Nhà đầu tư có thể xem video phân tích ở đây

----------------------

Hãy liên hệ với Mạnh Hùng Stock để được nhận hỗ trợ đầu tư:

- Zalo/phone: 086.86.316.88

- Phone/sms: 0918.266.588

- Website: cophieuvip.com

- Nhắn tin zalo cho Mạnh Hùng Stock để được hỗ trợ bằng cách truy cập vào link: https://bit.ly/manhhungstock

Hoặc quét mã QR để kết bạn

Cafe chứng khoán sáng 6/5/2022: Thị trường khó đoán, nhà đầu tư phải làm gì?

Mạnh Hùng Stock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Mạnh Hùng Stock Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
9 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm