Trần Hoàng Lâm Pro

Cách tìm kiếm cơ hội trong thị trường chứng khoán hiện nay

Chuyên mục: Chuyên gia

Như vậy đã gần 6 tháng đầu năm đã trôi qua, nhìn lại để thấy thị trường chứng khoán Việt Nam có một vấn đề đó là ảnh hưởng từ phân tích của các chuyên gia ở những thời điểm nhạy cảm, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đã đóng sạch danh mục của mình khi thị trường trên đà đi xuống. Do vậy, những người tham gia thị trường cần giữ vững tâm lý, có sự nghiên cứu dưới góc nhìn độc lập của mình và đầu tư về lâu dài.

Về thị trường, tuy thanh khoản không còn được như vùng đỉnh nhưng vẫn gấp 3 - 4 lần so với 2018. Cơ quan quản lý nhà nước cũng đã có những đợt thanh lọc thị trường rất mạnh tay trong năm nay. Mặc dù điều này có thể tạo ra tác động nhất định trong ngắn hạn nhưng chủ yếu ảnh hưởng nhóm cổ phiếu đầu cơ. Còn về dài hạn đây chắc chắn là tin tốt cho thị trường và tốt cho những cổ phiếu có nền tảng cơ bản.

Năm 2022 rõ ràng là một năm khó khăn. Thị trường nhiều khả năng chỉ có những đợt tăng ngắn sau đó lại xen kẽ những đợt điều chỉnh. Nhà đầu tư cần phải thay đổi chiến lược đầu tư cho phù hợp.

Nhà đầu tư nên sử dụng chỉ báo điểm mua Pullback hay còn gọi là điểm mua điều chỉnh. Chỉ báo này sẽ rất hữu dụng trong một giai đoạn thị trường có nhiều đợt điều chỉnh. Nó an toàn hơn so với việc mua đuổi cổ phiếu ở mức giá cao. Cách dùng chỉ báo Pullback hiệu quả nhất là kết hợp với chỉ báo sức mạnh dòng tiền. Mục tiêu ở đây là tìm kiếm các cổ phiếu có sức mạnh dòng tiền đang khỏe hơn thị trường chung bất chấp downtrend. Sau đó, tìm các điểm mua Pullback để tham gia một cách an toàn.

Trần Hoàng Lâm

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Trần Hoàng Lâm Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
1 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm