24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phuc Dang Pro

Cách chọn điểm mua cổ phiếu hoàn hảo như Warren Buffett

Chuyên mục: Chuyên gia
Cách chọn điểm mua cổ phiếu hoàn hảo như Warren Buffett

Ảnh minh họa

Tỷ phú huyền thoại Warren Buffett được bình chọn là nhà đầu tư vĩ đại nhất. Bí quyết thành công của ông đến từ việc mua các cổ phiếu và doanh nghiệp với mức giá hấp dẫn đúng thời điểm từ đó hưởng lợi lâu dài từ chúng.

Là một nhà đầu tư ắt hẳn ai cũng quan tâm đến làm sao để chọn điểm mua cổ phiếu mang lại hiệu quả cao. Từ kinh nghiệm thực tiễn đầu tư kết hợp với những kiến thức học hỏi được từ Buffett chúng tôi giới thiệu đến quý vị “Cách lựa chọn điểm mua cổ phiếu – bài học từ Warren Buffett”.
Ngài Warren Buffett đã từng lộ bí quyết mua bán cổ phiếu của ông qua câu nói “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, hãy sợ hãi khi người khác tham lam”. Tuy vậy để áp dụng nguyên tắc này không hề đơn giản. Chúng tôi từng chứng kiến rất nhiều người áp dụng nhưng đa phần đều thất bại, nguyên nhân đến từ sẵn sàng mua mạnh khi thấy thị trường bán mà không cần biết đến thị trường vừa mới bắt đầu có phiên giảm đầu tiên trong 1 chu kỳ giảm; hay không cần biết cổ phiếu đó có hấp dẫn không …
Bên cạnh câu nói nổi tiếng trên, Ngài Buffett cũng có nguyên lý kinh điển khác mà chúng ta có thể kết hợp vào cách chọn điểm mua cổ phiếu như “Nguyên tắc thứ nhất không để mất tiền, Nguyên tắc thứ hai không quên nguyên tắc số một”. Như vậy hãy mua cổ phiếu khi người đám đông bán tống bán tháo nhưng phải mua ở một mức giá an toàn với rủi ro giảm giá thấp.
Để làm được điều này ngài Buffett cũng chia sẻ triết lý về việc mua cổ phiếu có biên an toàn cao: “Tôi đặc biệt yêu thích và không thể bỏ qua cơ hội mua cổ phiếu có giá trị 1 USD với giá chỉ 50 cents”. Việc mua cổ phiếu với định giá hấp dẫn, không những tránh mất tiền mà còn mang lại lợi nhuận rất cao cho nhà đầu tư.
Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, một thị trường mới nổi với rủi ro cao thì cách lựa chọn điểm mua cổ phiếu càng quan trọng hơn, vì thế nhà đầu tư có thể học hỏi cách lựa chọn điểm mua cổ phiếu từ ngài Warren Buffett được tóm lược lại như sau:
Thứ nhất: Thời điểm mua cổ phiếu dễ dàng nhất, với số lượng cổ phiếu nhiều nhất mà không đẩy giá lên cao là khi đám đông bán tống bán tháo cổ phiếu mà không cần quan tâm cổ phiếu họ đang có tốt hay xấu; “Hốt xác đám đông kiệt quệ, mỏi mệt”.
Thứ hai: Chỉ mua khi giá cổ phiếu được định giá hấp dẫn với một mức biên an toàn lớn, tối thiếu là 30%.
Đặng Trần Phúc
FB Đặng Trần Phúc
30 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484