24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Các tổ chức quốc tế dự báo tăng trưởng của Việt Nam như nào sau quý 1?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Các tổ chức quốc tế dự báo tăng trưởng của Việt Nam như nào sau quý 1?

Theo The Business Times các tổ chức kinh tế đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam sau quý 1 năm 2021. Nhưng triển vọng phục hồi vẫn còn rất mạnh mẽ.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2021 ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ năm trước, và thấp hơn mức dự báo là 5.7%.
Ngân hàng UOB cũng hạ dự báo từ mức 7,1% xuống còn 6,7%. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Suan Teck Kin đã nhấn mạnh: "Mặc dù bị tụt hạng, Việt Nam vẫn là một trong số ít nền kinh tế trên thế giới ghi nhận sự mở rộng liên tục trong năm nay". Dự báo sửa đổi cũng ghi mức tăng trưởng trung bình là 7,5% trong ba quý còn lại.
Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế học của Maybank là Kim Eng, Linda Liu và Chua Hak Bin cũng hạ dự báo từ 6,8% xuống còn 6,5 %.
Các chuyên gia kinh tế cũng nhấn mạnh: "Sự phục hồi có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi triển vọng xuất khẩu và sản xuất được cải thiện, cũng như sự phục hồi của dòng vốn FDI (vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài)".
Trong quý 1, tổng vốn FDI đăng ký tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 10,1 tỷ đô la. Vốn giải ngân tăng 6,5%, đạt 4,1 tỷ đô la.
Ngoài ra, lĩnh vực sản xuất chiếm gần một nửa tổng vốn FDI đăng ký. Singapore là nhà đầu tư hàng đầu với gần 4,6 tỷ USD, tiếp theo là Nhật Bản với 2,1 tỷ USD và cuối cùng là Hàn Quốc với 1,2 tỷ USD.
Văn An (Theo The Business Times)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484