menu
24hmoney
copy link Copy link
Nguyễn Hồng Nhung
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Các thị trường mới nổi đã ở trong tình trạng khủng hoảng

Các thị trường mới nổi đã rơi vào tình trạng khủng hoảng và lãi suất tăng cùng với đồng tiền suy yếu có thể đẩy nhiều chính phủ vào tình trạng vỡ nợ, Deutsche Bank cho biết trong báo cáo.

Các nguồn rủi ro đối với các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình bao gồm việc các nền kinh tế tiên tiến rút lại các biện pháp kích thích tài khóa và đồng tiền của các quốc gia này giảm giá so với đồng đô la khi lợi suất của Mỹ và khu vực đồng euro tăng, có thể dẫn đến chi phí trả nợ nước ngoài cao hơn. Đó là một vấn đề bởi vì, ở tất cả các khu vực, nợ nước ngoài liên quan đến xuất khẩu đang ở mức cao nhất trong khoảng 20 năm.

“Thật hợp lý khi nói rằng, một cuộc khủng hoảng đã đến", nhà kinh tế trưởng Michael Spencer cho biết, "Trong khi hầu hết căng thẳng cho đến nay là ở các thị trường cận biên, áp lực này đã diễn ra trên diện rộng và có thể cảm nhận được ở cả thị trường tiền tệ trong nước và nước ngoài”.

“Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong vòng 6 tháng tới, điều này sẽ gây áp lực lên các đồng tiền và lợi tức trái phiếu của các thị trường mới nổi. Ở kịch bản tích cực nhất, những đồng tiền đó sẽ giảm giá so với đồng đô la trong một vài quý nữa. Ở kịch bản tệ nhất, chi phí đi vay trong nước sẽ đạt mức cao nhất trong nhiều năm cũng như đồng tiền yếu hơn khiến việc trả các khoản nợ trở nên đắt đỏ”, các nhà phân tích Deutsche Bank cho biết.

Các nhà phân tích cho biết, sự khó khăn có thể lan rộng từ các thị trường cận biên sang các loại tài sản khác và ảnh hưởng trực tiếp tới danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. Mức gánh nặng nợ cao nhất là ở các thị trường mới nổi châu Á và các nước Mỹ Latinh, đây là những nước có khả năng chống chịu bên ngoài trung bình kém hơn so với các quốc gia khác trên thế giới.

Theo báo cáo, ngoài Sri Lanka, 14 quốc gia khác đã chứng kiến ​​khả năng tiếp cận tín dụng quốc tế của họ “hầu như không còn nữa”.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
14 Yêu thích
7 Bình luận 27 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia

ACB Bank: Case Study

PGS Nga Ho-Dac
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại