24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Các quỹ phòng hộ bị rút vốn mạnh nhất hơn 10 năm trong quý I

Chuyên mục: Chứng khoán
Các quỹ phòng hộ bị rút vốn mạnh nhất hơn 10 năm trong quý I

Giới đầu tư rút ròng 33 tỷ USD khỏi các quỹ phòng hộ trong quý I, mức lớn nhất kể từ quý II/2009.

Theo số liệu từ Hedge Fund Research, giới đầu tư rút ròng 33 tỷ USD khỏi các quỹ phòng hộ trong quý I, mức lớn nhất kể từ quý II/2009. Con số này tương đương khoảng 1% tổng vốn của các quỹ. Trong đó, các quỹ được điều hành bởi nhà quản lý nổi tiếng như tỷ phú Ray Dalio, Michael Hintze và Adam Levinson đều bị ảnh hưởng bởi đợt biến động của thị trường trong tháng 3 khi cuộc khủng hoảng Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu chững lại.
Các quỹ đặt cược vào các xu hướng kinh tế vĩ mô bị rút ròng mạnh nhất, với 22 tỷ USD, theo Hedge Fund Research.
Các quỹ phòng hộ bị rút vốn mạnh nhất hơn 10 năm trong quý I
Các quỹ phòng hộ bị rút ròng 33 tỷ USD trong quý I. Ảnh: Bloomberg.
Tổng vốn của các quỹ trên toàn cầu giảm xuống 2.960 tỷ USD tính đến hết quý I. Đây là lần đầu tiên tài sản của các quỹ xuống dưới 3.000 tỷ USD kể từ năm 2016, cũng theo báo cáo trên.
"Sự gia tăng đột biến chưa từng có về mức độ biến động và tính bất ổn của thị trường do đại dịch Covid-19 gây ra khiến khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư giảm mạnh, gây ra đợt rút vốn mạnh nhất khỏi các quỹ từ sau cuộc khủng hoảng tài chính", Chủ tịch Kenneth Heinz của Hedge Fund Research nói.
Tới đầu quý II, mức độ biến động và động lực của thị trường vẫn liên tục thay đổi, nhưng sự nhiễu loạn được gây ra bởi làn sóng rút vốn mù quáng khỏi quỹ quản lý tài sản truyền thống lại tạo ra những cơ hội lớn cho các quỹ hỗn hợp (đặt vị thế mua và bán đối với các khoản đầu tư và thường trong một phân khúc thị trường nhất định). Các quỹ dự báo tương lai và nhà đầu tư tổ chức có thể hưởng lợi bởi xu hướng này trong những quý tới, theo ông Heinz.
Thanh Long
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484