24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Các quỹ ETF tham chiếu VN30 sẽ mua bán thế nào trong đợt review tháng 7/2021?

Chuyên mục: Chứng khoán
Các quỹ ETF tham chiếu VN30 sẽ mua bán thế nào trong đợt review tháng 7/2021?

Nhận định về đợt review danh mục VN30 kỳ quý 3/2021, SSI Research dự báo ACB, GVR và SAB sẽ được thêm mới, thay thế cho TCH, SBT và REE. Bên cạnh việc mua mới ACB, GVR và SAB, các quỹ ETF sử dụng VN30 làm chỉ số tham chiếu cũng dự kiến gia tăng sở hữu đối với 3 mã họ Vin là VIC, VHM và VRE.

Bộ chỉ số HOSE-Index, VNX-Index cùng các chỉ số đầu tư bao gồm VNDiamond, VNFin LeadVNFIN Select sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục trong thời gian tới với một số mốc thời gian đáng chú ý sau:
Các quỹ ETF tham chiếu VN30 sẽ mua bán thế nào trong đợt review tháng 7/2021?
Nguồn: SSI Research
Trong kỳ này, các chỉ số vốn hóa và chỉ số ngành của bộ chỉ số HOSE-Index, bao gồm chỉ số VN30 và VNFIN Lead sẽ thực hiện đổi rổ với các thay đổi về thành phần. Trong khi đó, chỉ số VNDiamond, VNFIN Select và bộ chỉ số VNX-Index sẽ chỉ cập nhật số liệu và tính toán lại tỷ trọng danh mục.
Dựa trên số liệu cập nhật ngày 18/06, SSI Research đưa ra một số dự báo về chỉ số VN30 lần này như sau:
ACB có thể được thêm vào chỉ số do đã đạt thời gian giao dịch 6 tháng trên HOSE cùng các điều kiện yêu cầu.
SAB có thể quay lại chỉ số do thanh khoản cải thiện đáng kể so với kỳ trước
GVR có thể được thêm vào chỉ số do vốn hóa tự do đã tăng đáng kể và đạt yêu cầu
TCH, SBT và REE là các cổ phiếu sẽ bị loại ra để thay thế các cổ phiếu mới
Giả định với các thay đổi như trên, các chuyên gia phân tích đã tính toán tỷ trọng danh mục chỉ số và giao dịch của các quỹ ETF liên quan. Hiện tại có 3 ETF đang sử dụng chỉ số làm tham chiếu bao gồm VFM VN30, SSIAM VN30, Mirae Asset VN30, với tổng tài sản ước tính là 10,300 tỷ đồng.
SSI Research dự báo ACB là cổ phiếu được các quỹ mua vào nhiều nhất với khối lượng 18.5 triệu cp, bên cạnh VIC, VHM, VRE, SAB và GVR, trong khi các cổ phiếu còn lại sẽ giảm tỷ trọng để cân đối danh mục. Ước tính tỷ trọng nhóm Ngân hàng sẽ tăng lên 42.7% với 10 cổ phiếu trong danh mục.
Ước tính cụ thể như sau:
Các quỹ ETF tham chiếu VN30 sẽ mua bán thế nào trong đợt review tháng 7/2021?
*VNDirect: SAB, GVR và ACB sẽ vào rổ VN30
Xuân Nghĩa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484