24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Các quỹ đầu cơ nhắm tới châu Á

Chuyên mục: Tài chính
Các quỹ đầu cơ nhắm tới châu Á

Ảnh Internet

Cuộc khảo sát của Credit Suisse với hơn 200 quỹ đầu tư sở hữu 812 tỷ USD cho biết châu Á - Thái Bình Dương được họ săn đón nhiều nhất.

Khảo sát cho hay, nhu cầu đầu tư ở châu Á - Thái Bình Dương lên tới 55%, cao nhất trong hơn một thập kỷ. Trong khi đó, nhu cầu đầu tư vào Bắc Mỹ chỉ ở mức 20%. Số liệu này được tính bằng cách lấy tỷ lệ nhà đầu tư có kế hoạch tăng tỷ trọng phân bổ danh mục tại khu vực đó trừ đi tỷ lệ có kế hoạch giảm.
Richard Johnston, người đứng đầu khu vực châu Á tại Albourne Partners ở Hong Kong cho rằng, dòng vốn sẽ chảy mạnh vào châu Á năm nay. "Các lĩnh vực mà chúng tôi thấy có nhu cầu nhiều nhất là chứng khoán Trung Quốc, quỹ đầu cơ nhỏ và tín dụng tư nhân", ông nói.
Xu hướng để mắt đến châu Á có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng trong ngành quỹ đầu cơ còn tương đối khiêm tốn ở châu Á, vốn tập trung phần lớn ở Hong Kong và Singapore. Các nhà đầu tư trên khắp thế giới đang cố gắng tìm cách thu lợi từ sự tăng trưởng kinh tế của khu vực này.
Cùng với đó, các quỹ đầu cơ của châu Á cũng đã hoạt động tốt hơn các quỹ đầu tư toàn cầu. Ông Johnston cho biết một số tổ chức ở Bắc Mỹ đang thúc đẩy phân bổ đầu tư vào Trung Quốc từ 15% đến 20% tổng đầu tư vào hàng loạt các loại tài sản.
Theo dữ liệu của Preqin, tổng tài sản do các quỹ đầu cơ có trụ sở tại châu Á - Thái Bình Dương quản lý đã tăng 20% trong năm ngoái, lên 155,6 tỷ USD. "Một khi các đợt phong tỏa được gỡ bỏ, có thể là vào cuối năm nay, tôi nghĩ sẽ là cơ hội rất tốt cho ngành công nghiệp đầu cơ rộng lớn ở châu Á", Danny Yong, Chuyên gia tại Dymon Asia tại Singapore, đánh giá.
Các nhà quản lý quỹ cho biết, sự gia tăng trong kích thích tiền tệ và tài khóa ở Bắc Mỹ và châu Âu cũng có thể khiến một số nhà đầu tư đổ tiền nhiều hơn vào châu Á. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã có những thay đổi tích cực về chính sách để thu hút thêm dòng vốn nước ngoài. Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc đã tăng trưởng vượt trội hơn so với S&P 500 củ Mỹ trong 2 năm qua.
Một lý do khác khiến các nhà đầu tư tìm đến thị trường châu Á là muốn tránh thiệt hại từ các vụ bán khống cổ phiếu GameStop và AMC Entertainment gần đây. Bởi lẽ, khu vực này còn ít các diễn đàn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ như WallStreetBets và Robinhood Markets. Điều này có nghĩa với những vụ ép giá tương tự sẽ ít xảy ra hơn.
Phiên An
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484