Nguyễn Phương Nam Pro

Các ngân hàng Trung Quốc cắt giảm lãi suất kỷ lục hỗ trợ ngành Bất Động Sản 

Chủ đề: Chuyên gia

Các ngân hàng Trung Quốc cắt giảm lãi suất chính cho các khoản vay dài hạn với số tiền kỷ lục, một động thái sẽ giảm chi phí thế chấp và có thể giúp chống lại nhu cầu vay yếu do bất động sản sụt giảm và khóa cửa Covid.

Theo một tuyên bố của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm thứ Sáu, lãi suất cơ bản cho khoản vay 5 năm, một tham chiếu cho các khoản thế chấp nhà, đã giảm xuống 4,45% từ 4,6%. Đó là mức giảm lớn nhất kể từ lần cải tổ tỷ giá vào năm 2019. Đa số các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát đã dự đoán mức giảm từ 5 đến 10 điểm cơ bản.

Việc cắt giảm này là một động thái quan trọng nhằm thúc đẩy nhu cầu vay vốn, vì niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp đã bị đánh gục bởi các đợt đóng cửa của Covid và sự suy thoái trong lĩnh vực bất động sản đã chứng kiến ​​một loạt các vụ vỡ nợ của nhà phát triển và giá nhà giảm . Tỷ lệ thấp hơn sẽ được áp dụng cho các khoản thế chấp mới ngay lập tức, trong khi các khoản thế chấp hiện tại sẽ không được định giá lại sớm nhất cho đến năm sau.

Các ngân hàng Trung Quốc cắt giảm lãi suất kỷ lục hỗ trợ ngành Bất Động Sản 

Lãi suất cơ bản cho vay một năm - lãi suất cho vay chuẩn trên thực tế - được giữ nguyên ở mức 3,7%. Phần lớn các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát đã dự đoán mức cắt giảm 5 hoặc 10 điểm cơ bản.

Sự sụt giảm tài sản tồi tệ hơn

Doanh số bán nhà của Trung Quốc giảm nhanh hơn trong tháng 4 do các đợt đóng cửa của Covid

Các ngân hàng Trung Quốc cắt giảm lãi suất kỷ lục hỗ trợ ngành Bất Động Sản 

LPR dựa trên lãi suất mà 18 ngân hàng cung cấp cho khách hàng tốt nhất của họ và đã được giảm lần cuối vào tháng 1 sau khi PBOC cắt giảm lãi suất cho vay chính sách. Trong khi ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất vào ngày 16 tháng 5, chi phí huy động vốn của các ngân hàng đã giảm trong những tuần gần đây, khiến họ có khả năng hạ lãi suất.

Động thái này là hành động mới nhất để thúc đẩy thị trường nhà ở ốm yếu và diễn ra sau khi PBOC cắt giảm mức sàn đối với các khoản thế chấp mới vào Chủ nhật xuống 20 điểm cơ bản dưới LPR 5 năm. Kết hợp với mức giảm hôm thứ Sáu có nghĩa là mức lãi suất thấp nhất có thể mà các ngân hàng có thể cung cấp cho người mua nhà sẽ là 4,25%.

Điều này sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Trung Quốc khởi sắc trong thời gian tới, kéo theo đó là nhu cầu của các mặt hàng liên quan đến nhóm ngành công nghiệp và xây dựng như : Đồng , thép , Quặng sất, ...

------------------------------------------------------

Liên hệ tư vấn - Hợp tác đầu tư

Đầu Tư Hàng Hoá thông qua Sở Giao Dịch Hàng Hoá Việt Nam

Giao dịch các sản phẩm: Dầu Thô, Khí gas, Bạc, Đồng, Cao Su, Quặng sắt,...

- Mua bán 2 chiều - Giao dịch T0 - Không lãi vay - Liên thông 52 quốc gia

- Mobile/ z.alo: 033 796 8866

_ Fb: https://www.facebook.com/PhuongNamVCT

Nguyễn Phương Nam

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
11 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm