24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Các ngân hàng săn chuyên gia khi Trung Quốc mở thị trường tài chính 53.000 tỉ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Các ngân hàng săn chuyên gia khi Trung Quốc mở thị trường tài chính 53.000 tỉ USD

Trụ sở JP Morgan Chase tại New York, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Các ngân hàng lớn trên thế giới đã bắt đầu tìm kiếm các cố vấn mới trong bối cảnh Trung Quốc đang bắt đầu mở của thị trường tài chính 53.000 tỉ USD.

Theo Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc, số chuyên gia phân tích có đăng ký tại Trung Quốc đã tăng 8% lên 3.475 người trong năm 2020. Trong khi đó, số lượng chuyên gia nghiên cứu cổ phiếu của 12 ngân hàng lớn trên thế giới đã sụt giảm 12% trong nửa đầu năm 2020, theo hãng tư vấn Crisil Coalition.
Hãng tin Bloomberg nhận định sự khôi phục kinh tế nhanh chóng hậu COVID-19, cùng thị trường vốn mở rộng, đang đẩy nhu cầu đối với các chuyên gia phân tích tại Trung Quốc tăng lên ở mọi mảng, từ cổ phiếu cho đến thu nhập cố định và hàng hóa.
Việc Bắc Kinh quyết định cho phép các ngân hàng nước ngoài toàn quyền kiểm soát các công ty môi giới vào năm ngoái đã tiếp thêm động lực cho xu hướng trên.
"Các ngân hàng nước ngoài đã và đang tăng cường tuyển dụng sau khi giành được quyền kiểm soát đa số. Tăng trưởng kinh tế vững chắc của Trung Quốc cũng củng cố sự tự tin của họ trong việc mở rộng phạm vi phủ sóng... Vì thế, họ sẽ cần nhiều nhân lực hơn", ông Jackie Wang - đối tác tại công ty tuyển dụng Michael Page - cho biết.
Theo Hãng tin Bloomberg, ngân hàng JPMorgan (Mỹ) đã thuê thêm 19 nhà phân tích kể từ khi khởi động liên doanh chứng khoáng hồi tháng 3, trong khi ngân hàng Nomura (Nhật Bản) thuê thêm 6 người.
Tương tự, Credit Suisse Group AG hồi tháng 9 đã tuyển dụng thêm 11 nhà phân tích, bao gồm 2 nhân viên cũ của UBS Securities.
Các ngân hàng toàn cầu đang đạt cược việc mở rộng đầu tư và tăng kiểm soát sẽ giúp họ chiếm thêm nhiều thị phần, thu hút thêm nhiều nhân tài hơn nữa.
Ông Thomas Fang, người đứng đầu mảng thị trường toàn cầu tại Trung Quốc của UBS, ước đoán ngành môi giới tại đây sẽ đạt doanh thu 100 tỉ USD trong năm 2025, trong đó nguồn vốn ngoại sẽ chiếm 25%.
Cùng lúc, các nhà đầu từ ngoại đang đổ lượng vốn kỷ lục vào Trung Quốc sau khi Bắc Kinh nới lỏng giới hạn đối với dòng vốn và kiểm soát được dịch bệnh.
Nguyên Hạnh
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484