24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Anh Dũng

Các hoạt động dịch vụ tại Hải Phòng được mở lại từ ngày 20/3

Chuyên mục: Kinh doanh
Các hoạt động dịch vụ tại Hải Phòng được mở lại từ ngày 20/3

Từ 00h00 ngày 20/3, Hải Phòng cho phép tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản số về một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, trong đó, cho phép các hoạt động được phép hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Theo đó, từ 00h00 ngày 20/3/2021, UBND TP Hải Phòng cho phép tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện chiến dịch 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định. TP Hải Phòng cũng dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát ra vào thành phố và các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.
Người dân từ huyện Kim Thành, TP Chí Linh, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đến TP Hải Phòng vẫn áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung. Người từ các địa phương khác thuộc tỉnh Hải Dương, trừ 3 huyện, thành phố trên, đến thành phố Hải Phòng phải cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày thì không phải cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.
UBND TP Hải Phòng yêu cầu các trường học, doanh nghiệp lập phương án cách ly đối với học sinh, sinh viên, người lao động thuộc đối tượng phải cách ly y tế tập trung (như hình thức cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia); báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định./.
Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484