24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Các hãng hàng không chỉ được mở bán vé đến hết ngày 31.5

Chuyên mục: Kinh doanh
Các hãng hàng không chỉ được mở bán vé đến hết ngày 31.5

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ mở bán vé chặng bay đến hết 31.5 ẢNH NIA

Cục Hàng không Việt Nam vừa phân bổ tăng tần suất khai thác trên các đường bay nội địa, đáng chú ý, các hãng chỉ được phép mở bán vé đến hết tháng 5, sau đó phải xây dựng kế hoạch để Cục điều tiết lại.

Theo đó, trong 2 ngày 29 - 30.4, đường bay Hà Nội - TP.HCM có tổng số 28 chuyến bay. Trong đó, Vietnam Airlines bay 8 chuyến, Vietjet khai thác 9 chuyến, Jetstar Pacific bay 5 chuyến, Bamboo Airways khai thác 6 chuyến. Đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng mỗi chặng 8 chuyến.
Vietnam Airlines và Vietjet đều được khai thác 3 chuyến. Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng đều bay 1 chuyến. Các đường bay khác được khai thác tần suất 8 chuyến trong giai đoạn này.
Từ ngày 1.5 đến hết ngày 15.5, đường bay Hà Nội - TP.HCM sẽ khai thác 36 chuyến khứ hồi/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines có tần suất 14 chuyến, Vietjet là 12 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng bay 5 chuyến.
Đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng khai thác 12 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay (Vietnam Airlines và Vietjet đều khai thác 4 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng bay 2 chuyến). Các đường bay khác khai thác căn cứ theo nhu cầu của hãng hàng không
Từ ngày 16.5, đường bay Hà Nội - TP.HCM khai thác 52 chuyển khứ hồi/ngày. Vietnam Airlines khai thác nhiều nhất với 20 chuyến, Viejtet 18 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways đều bay 7 chuyến. Đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay (Vietnam Airlines và Vietjet đều bay 7 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways 3 chuyến). Các đường bay khác căn cứ theo nhu cầu của hãng hàng không.
Theo ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, nguyên tắc phân bổ dựa trên số lượng slot lịch sử tại các Cảng hàng không Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất giai đoạn lịch bay mùa đông 2019/2020 và thị phần vận chuyển hành khách trên 3 đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM của từng hãng hàng không giai đoạn 3 tháng từ tháng 12.2019 - 2.2020.
Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét việc chuyển tần suất không khai thác cho hãng hàng không khác nhằm đạt hiệu quả phân bổ. Trong quá trình khai thác, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục xem xét điều chỉnh tần suất khai thác phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân khi có báo cáo, đề xuất của các hãng hàng không.
Về hoạt động mở bán và kế hoạch khai thác lịch bay mùa hè 2020, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không Việt Nam được cấp phép mở bán cho các chuyến bay được phân bổ trên đến hết ngày 31.5.
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không xây dựng, báo về Cục kế hoạch khai thác mạng đường bay nội địa cho giai đoạn sau ngày 31.5 để Cục hoàn thiện kế hoạch điều tiết vận tải hàng không, báo cáo và kiến nghị Bộ GTVT cho phép mở bán đến hết lịch bay mùa hè 2020.
Mai Hà
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484