24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Các chỉ số chính VNIndex , VN30 vẫn duy trì xu hướng giảm ngắn và trung hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Các chỉ số chính VNIndex , VN30 vẫn duy trì xu hướng giảm ngắn và trung hạn

Ảnh Internet

Phân Tích Cổ Phiếu bởi Luong Quyen bao gồm: . Đọc bài Phân Tích Cổ Phiếu của Luong Quyen trên Investing.com.

Điểm nhấn:
TTCK Việt Nam tiếp tục giảm điểm mạnh phiên đầu tuần khi các chỉ số thị trường đều mất hơn 5% điểm số khi đóng cửa. Khác phiên thứ Sáu tuần trước, lực cầu giá thấp mặc dù có xuất hiện nhưng đều bị áp đảo bởi lực bán mạnh khiến cho các chỉ số có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ ngày 09/03/2020.
Khối lượng giao dịch tiếp tục có phiên duy trì ở mức cao trên đường trung bình 50 ngày của khối lượng, nhưng lại suy giảm so với phiên trước cho thấy lực bán vẫn đang mạnh trong khi lực mua đã yếu đi thấy rõ.
Nhận định:
Chỉ số VNIndex chốt phiên mất đến 44 điểm, đóng cửa dưới mức hỗ trợ 822 điểm và đặc biệt là phá vỡ cột mốc quan trọng 789 điểm đã làm thay đổi xu xướng ngắn hạn lẫn trung hạn của VNIndex từ tăng sang giảm.
Các chỉ số chính VNIndex , VN30 vẫn duy trì xu hướng giảm ngắn và trung hạn
Vì vậy, các đợt hồi phục sắp tới của VNIndex có thể chỉ là các nhịp hồi phục ngắn và nhiều khả năng sẽ kết thúc gần các vùng kháng cự cho đến khi chỉ số xuất hiện các tín hiệu thật sự mạnh cho thấy khả năng đảo chiều.
Chỉ số VN30 tiếp tục dẫn đầu phiên giảm điểm đầu tuần khi mất gần 5.5%, mạnh nhất trong các nhóm vốn hoá; trong khi khối lượng giao dịch cũng đi lên mức cao nhất và cho thấy đợt suy giảm này trên thị trường nhiều khả năng vẫn chưa kết thúc.
Các chỉ số chính VNIndex , VN30 vẫn duy trì xu hướng giảm ngắn và trung hạn
Cũng như VNIndex, chỉ số VN30 cũng đóng cửa dưới các mức hỗ trợ quan trọng 765 điểm và 736 điểm và xu hướng ngắn hạn lẫn trung hạn của chỉ số đã chuyển sang giảm.
Do vậy, các đợt hồi phục nếu có trên chỉ số VN30 trong thời gian ngắn sắp tới nên được xem là các đợt hồi phục ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ kết thục tại các vùng kháng cự cho đến khi tín hiệu đảo chiều thực sự mạnh xuất hiện.
Khuyến nghị:
NĐT có thể xem xét bán bớt khi thị trường hồi phục và chờ đợi đến khi thị trường xuất hiện tín hiệu đảo chiều thực sự mạnh rồi mới xem xét mua vào trở lại.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484