24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Các ca F0 trong cộng đồng tại TP.HCM có dấu hiệu gia tăng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Các ca F0 trong cộng đồng tại TP.HCM có dấu hiệu gia tăng

Tỉ lệ F0 trong cộng đồng tại TP.HCM hiện nay tăng cao hơn trong các khu phong tỏa.

Hiện nay, số các ca F0 phát hiện trong cộng đồng so với phát hiện trong khu cách ly, phong toả tại TP.HCM có xu hướng tăng cao hơn trước.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM nêu ra tại cuộc họp trực tuyến về triển khai, quán triệt kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết số 86 của Chính phủ diễn ra chiều tối 16/8.
Theo ông Nguyễn Thành Phong, trước đây, tỷ lệ F0 trong các khu phong tỏa là gần 80% số ca mắc mới, nhưng cụ thể trong hôm nay, F0 mới trong cộng đồng chiếm 53% (3.342 ca), còn tại các khu phong tỏa là 41%.
Để hạn chế số người mắc COVID-19 trong cộng đồng, phụ thuộc rất lớn vào việc tăng độ phủ tiêm vaccine. Do đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các quận, huyện và TP. Thủ Đức tăng tốc độ tiêm vaccine, quyết tâm chống dịch, đặc biệt với 7 địa phương mà TP.HCM giao nhiệm vụ kiểm soát dịch trước 30/8 gồm Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè, Phú Nhuận, Quận 5, Quận 7 và Quận 11. Thời gian chống dịch hiện nay không còn tính theo tuần mà tính theo giờ và từng ngày, TP phải tranh thủ thời gian này triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp.
Về công tác điều trị, chăm sóc F0 tại nhà và điều trị tại bệnh viện là 2 nhiệm vụ chính. Các địa phương phải thực hiện theo hướng dẫn chung, thống nhất với quy trình, cách phân tầng của Thành phố.
Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị các quận huyện và TP Thủ Đức nhanh chóng cụ thể hóa nghị quyết trên từng tổ dân phố, phường, xã; xem người dân là trung tâm của công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, địa phương cần chủ động thống kê đầy đủ người dân khó khăn để kịp thời hỗ trợ, không được bỏ sót ai.
"Các địa phương phải hết sức chăm lo hộ nghèo, đảm bảo điện nước, an ninh trật tự, chủ động công tác hàng hóa, nhu yếu phẩm,... để không ai bị thiếu ăn, thiếu đói. Đề nghị phát huy mạnh mẽ vai trò của Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn"- ông Nguyễn Thành Phong nói./.
Vũ Hường/VOV-TPHCM
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484