24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ
Nga chuẩn bị tham gia vào các nước có người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới rồi.

Ca nhiễm tại Nga lại tăng kỷ lục, Điện Kremlin có người bệnh đầu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ca nhiễm tại Nga lại tăng kỷ lục, Điện Kremlin có người bệnh đầu tiên

Nga đang tăng cường các biện pháp nghiêm ngặt để đối phó dịch Covid-19 bùng phát ở nước này. Ảnh: Moskva News Agency.

Nga vừa ghi nhận thêm 196 ca nhiễm từ 16 vùng trên cả nước, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.036. Bốn người đã tử vong.

Khi virus corona giết chết hơn 24.000 người trên thế giới, Moscow đang ráo riết tăng cường các biện pháp chống dịch và ngăn chặn sự lây lan ở trong nước.
Ngày 27/3 ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục với 196 ca nhiễm mới, nhiều hơn cả ngày kỷ lục trước đó (với 182 ca).
Dmitry Peskov, người phát ngôn của tổng thống Nga, ngày 27/3 cho biết Điện Kremlin đã có trường hợp nhân viện đầu tiên nhiễm virus.
"Thực tế có những ca nhiềm virus corona trong chính quyền", ông Peskovs nói trong cuộc họp báo qua điện thoại với các phóng viên.
Nga sẽ tạm dừng tất cả chuyến bay đến nước khác bắt đầu từ hôm nay. Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố rằng tuần từ 28/3 đến 5/4 là tuần không làm việc nguyên lương trên cả nước nhằm khuyến khích người Nga ở nhà, hạn chế sự lây lan.
Tất cả nhà hàng, quán cà phê được ra lệnh đóng cửa trong thời gian này ngoại trừ các dịch vụ thiết yếu phục vụ cuộc sống. Ngoài ra, Nga sẽ đóng cửa tất cả công viên, nhà tắm công cộng từ ngày 28/3.
Các khu nghỉ dưỡng và khu cắm trại trẻ em bị đóng cửa đến ngày 1/6. Nước này đang kêu gọi công dân không đi du lịch, chỉ trừ chuyến đi thực sự cần thiết. Người dân được khuyến cáo ở trong nhà, theo Moscow Times.
Thủ tướng Mikhail Mishustin nói rằng các biện pháp cứng rắn là cần thiết và các biện pháp nghiêm ngặt của Moscow cần được mở rộng sang các khu vực khác.
Ông Mishustin đã chỉ đạo tính toán số tiền cần thiết để đảm bảo số lượng giường bệnh và thiết bị y tế chống dịch.
“Những quyết định này chắn chắn rất khó khăn. Nhưng tôi kêu gọi công dân của chúng ta: hãy có trách nhiệm và nghiêm túc”, ông nói.
Một công dân Nga bị nhiễm virus corona đã chết trong bệnh viện ở Cuba.
Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) và các đối tác đã sản xuất 500.000 bộ kit xét nghiệm virus corona cho đến nay và đang lên kế hoạch sớm tăng sản lượng lên 2,5 triệu bộ mỗi tuần.
Hong Kong có ngày tăng cao nhất, siết chặt các biện pháp ngừa dịch
Hong Kong đã ban hành các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất cho đến nay để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, giữa lúc số ca nhiễm tại đặc khu này của Trung Quốc đã tăng thêm 65, mức tăng cao nhất theo ngày từ đầu dịch.
Người dân sẽ bị cấm tụ tập từ 4 người trở lên ở nơi công cộng trong khi các nhà hàng sẽ phải sắp xếp bàn cách nhau 1,5 m, mỗi bàn không quá 4 khách.
Chính quyền cũng ra lệnh đóng cửa trong 2 tuần đối với 6 loại hình địa điểm thường thu hút đông người, bao gồm khu trò chơi, sauna, cơ sở giải trí như quán bi-a, phòng gym, rạp chiếu phim và phòng tiệc.
Tổng số ca nhiễm tại Hong Kong đã tăng lên đến 518 hôm 27/3, gấp 3 lần so cách đây 2 tuần. Nhiều người nhiễm đã đi tới quán bar, tiệc cưới, các bữa tiệc riêng, theo đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga.
Đông Phong
zing.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484