24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Ca nhiễm mới nCoV ở Trung Quốc giảm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ca nhiễm mới nCoV ở Trung Quốc giảm

Công nhân trong một nhà máy sản xuất khẩu trang ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, hôm 8/4. Ảnh: Reuters. 

Trung Quốc hôm nay ghi nhận thêm 42 ca nhiễm mới nCoV, giảm hơn 20 trường hợp so với một ngày trước, nâng số ca nhiễm cả nước lên 81.907. - VnExpress

Theo số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), trong các trường hợp nhiễm mới nCoV 24 giờ qua, có 38 ca ngoại nhập và 4 ca nội địa, bao gồm ba người ở Quảng Đông, một người ở Hắc Long Giang. Trung Quốc hiện ghi nhận 1.141 ca nhiễm nCoV có nguồn gốc từ nước ngoài, trong đó 408 người đã bình phục, không người nào chết.
Nước này cũng báo cáo thêm một ca tử vong do nCoV ở thành phố Vũ Hán, nâng tổng số người chết trên toàn quốc lên 3.336. Thành phố 11 triệu dân đã dỡ phong tỏa từ ngày 8/4.
Trung Quốc tuyên bố về cơ bản đã kiểm soát được Covid-19 nhờ lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại nghiêm ngặt được áp dụng kể từ tháng một. Tuy nhiên, giới chức nước này đang lo ngại về đợt bùng phát dịch lần hai từ các ca nhiễm nCoV ngoại nhập và ca nhiễm không triệu chứng.
Trung Quốc từ cuối tháng ba đã cấm người nước ngoài nhập cảnh, trừ nhân viên ngoại giao và người có lý do khẩn cấp. Quốc vụ viện nước này hôm qua cũng công bố các quy tắc mới để quản lý người nhiễm nCoV không triệu chứng, hay còn gọi là "người mang mầm bệnh thầm lặng".
Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì các quy trình kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong nước. Từ 8/4, công dân nước này phải xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe và lịch sử di chuyển trong 14 ngày gần nhất trước khi lên máy bay.
Covid-19 đã xuất hiện ở 209 quốc gia, vùng lãnh thổ, với tâm dịch hiện là Mỹ và các nước châu Âu, khiến hơn 1,6 triệu người nhiễm, trong đó hơn 95.000 người chết và hơn 356.000 người hồi phục trên khắp thế giới.
Ngọc Ánh (Theo Reuters/ NHC)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484