24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Cà Mau có khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam 100 ha

Chuyên mục: Bất Động Sản
Cà Mau có khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam 100 ha

Khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam có diện tích 100 ha, vốn đầu tư gần 539 tỷ đồng.

Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Sông Đốc phía Nam, tỉnh Cà Mau. Dự án trên do CTCP Đầu tư Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Đốc làm chủ đầu tư.
KCN Sông Đốc phía Nam được thực hiện tại xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, diện tích 100 ha với nguồn vốn đầu tư gần 539 tỷ đồng.
Dự án được thực hiện không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất và hoạt động 50 năm kể từ ngày được nhận quyết định chủ trương đầu tư. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; rà soát, đảm bảo vị trí dự kiến thực hiện dự án không chồng lấn với các quy hoạch ngành, lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Tỉnh Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện dự án; đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án.
UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau và các cơ quan liên quan yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư; giám sát, đánh giá việc triển khai dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động các nguồn vốn của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.
Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định; triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp…
Lê Xuân
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484