24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Buffett hé lộ 3 khoản đầu tư bí mật thực hiện cuối năm 2020

Chuyên mục: Tin quốc tế
Buffett hé lộ 3 khoản đầu tư bí mật thực hiện cuối năm 2020

Berkshire Hathaway của Warren Buffett đầu tư vào Marsh&McLennan, Verizon và Chevron trong quý III nhưng các thương vụ này được giữ bí mật.

Trong những tháng cuối năm 2020, Berkshire Hathaway của Warren Buffett giảm nắm giữ cổ phiếu Apple 6%, bán 57,16 triệu cổ phiếu, theo hồ sơ nộp cơ quan quản lý ngày 16/2. Giá trị số cổ phiếu còn lại khoảng 120 tỷ USD.
Berkshire Hathaway hé lộ 3 thương vụ đầu tư được thực hiện bí mật trong quý III/2020 gồm mua cổ phiếu hãng viễn thông Verizon Communication, công ty bảo hiểm Marsh & McLennan và công ty dầu mỏ Chevron. Thông tin về các thương vụ khiến giá cổ phiếu 3 công ty tăng trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 16/2.
Tính đến cuối năm 2020, giá trị nắm giữ của Berkshire Hathaway tại Chevron là gần 4,1 tỷ USD, 499 triệu USD ở Marsh & McLennan và 8,6 tỷ USD tại Verizon – công ty từng được Buffett đầu tư nhưng đã đóng vị thế năm 2019.
Buffett cùng hai “phó tướng đầu tư” Todd Combs, Ted Weschler điều chỉnh lại danh mục đầu tư của công ty trong năm ngoái khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.
Berkshire Hathaway rót vốn mạnh tay vào lĩnh vực ngân hàng – diễn biến tốt trong đại dịch nhưng có rủi ro với tài chính người tiêu dùng và bất động sản thương mại. Berkshire Hathaway gần đây giảm đầu tư vào ngân hàng – rút vốn khỏi JPMorgan Chase & Co, PNC Financial Services Group và M&T bank, giảm 59% cổ phần nắm giữ tại Wells Fargo & Co – và chỉ đặt cược vào những công ty như Bank of America.
Buffett cũng có điều chỉnh đối với các khoản đầu tư vào ngành dược như tăng nắm giữ cổ phần tại Merck & Co, Abbvie, Bristol-Myers Squibb, kết thúc đầu tư vào Pfizer.
Như Tâm (Theo Bloomberg)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484