24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Bốn anh em gia tộc tỷ phú ở Anh tranh giành 11,2 tỷ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bốn anh em gia tộc tỷ phú ở Anh tranh giành 11,2 tỷ USD

Bốn anh em trong gia tộc Hinduja kiện nhau ra tòa để tranh giành quyền kiểm soát khối tài sản lên đến 11,2 tỷ USD.

Theo Bloomberg, một bức thư có chữ ký của 4 anh em nhà Hinduja - chủ Tập đoàn Hinduja Group - hiện là tâm điểm trong cuộc chiến pháp lý quyết định quyền kiểm soát khối tài sản 11,2 tỷ USD của gia tộc Anh gốc Ấn Độ. Văn bản được thảo năm 2014 ghi rõ tài sản gia tộc thuộc về cả 4 anh em.
Tuy nhiên, giờ người anh cả Srichand Hinduja, 84 tuổi, và con gái của ông là Vinoo muốn tòa án Anh bác bỏ tính hợp pháp của văn bản này. Ông Srichand Hinduja và con gái cho rằng ba người em trai Gopichand, Prakash và Ashok âm mưu dùng lá thư để chiếm quyền kiếm soát ngân hàng Hinduja Bank, doanh nghiệp do người anh cả đứng tên.
Ông Srichand Hinduja và con gái muốn tòa án London xác định lá thư trên "không có hiệu lực pháp lý" và "không phải là di chúc". Từ năm 2016, người đứng đầu gia tộc gốc Ấn Độ đã bày tỏ quan điểm rằng lá thư năm 2014 không phản ánh nguyện vọng của ông. Ông muốn phân chia tài sản gia đình một cách rõ ràng.
Phản ứng lại, ba người em của ông Srichand Hinduja tuyên bố vụ kiện "đi ngược lại giá trị của gia đình". Họ cho rằng nguyên tắc "toàn bộ tài sản thuộc về mọi người" đã tồn tại trong gia tộc từ nhiều thập kỷ qua, không được phép thay đổi.
"Chúng tôi kiên quyết bảo vệ quan điểm để duy trì các giá trị của gia đình", ba người em khẳng định. Theo họ, nếu tòa án ra phán quyết có lợi cho ông Srichand Hinduja, toàn bộ tài sản của người anh cả sẽ được chuyển giao cho con gái Vinoo và gia đình riêng của cô.
Thẩm phán Anh xác nhận ông Srichand Hinduja không đủ sức khỏe để trao đổi với các luật sư và chỉ định con gái Vinoo làm người đại diện.
Gia tộc Hinduja thuộc nhóm gia đình giàu có hàng đầu thế giới. Phần lớn tài sản của họ đến từ Hinduja Group, tập đoàn có lịch sử hơn 100 năm, đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực, từ tài chính, truyền thông cho đến y tế, và kinh doanh tại gần 40 quốc gia.
Hinduja Group được thành lập tại Mumbai (Ấn Độ) vào năm 1914 và giờ đặt trụ sở ở London (Anh). Tập đoàn này sử dụng khoảng 150.000 lao động trên phạm vi toàn thế giới.
Theo Bloomberg Billionaires Index, gia tộc Hunduja sở hữu tổng tài sản khoảng 11,2 tỷ USD. Trong khi đó, Forbes ước tính tài sản của họ lên đến 13,1 tỷ USD.
An Chi
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484