Boeing công bố phiên bản 737 MAX mới nhất ​
sao chép liên kết Copy link
thay đổi kích thước font chữ Font chữ
lưu bài viết Lưu bài

Boeing công bố phiên bản 737 MAX mới nhất ​

Chuyên mục: Hàng hóa
Boeing công bố phiên bản 737 MAX mới nhất ​

Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã công bố phiên bản 737 MAX mới nhất vào ngày 22/11, dù dòng máy bay này vẫn bị cấm bay trên toàn cầu sau hai vụ tai nạn thảm khốc.

Các quan chức của Boeing đã công bố phiên bản 737 MAX 10 tại nhà máy Renton của Boeing ở Washington và giới thiệu hình ảnh chiếc máy bay màu trắng và xanh lá mang lô-gô của hãng.

Máy bay 737 MAX bị cấm bay từ tháng 3/2019, sau hai vụ tai nạn khiến 346 người thiệt mạng. Boeing đã dừng việc chuyển giao máy bay mới và giảm sản lượng, trong bối cảnh hãng phải nỗ lực thuyết phục các nhà chức trách rằng 737 MAX là an toàn.

Hãng đã thông báo các đơn đặt hàng mới đối với dòng máy bay trên vào đầu tuần qua tại Triển lãm hàng không Dubai, nhưng giới phân tích cảnh báo triển vọng của hãng vẫn chưa rõ ràng cho đến khi các nhà chức trách cho phép 737 MAX quay trở lại bầu trời.

Máy bay 737 MAX 10 lớn hơn các phiên bản trước, với bản cập nhật hệ thống điều khiển bay vốn đang được cho là nguyên nhân chính gây ra cả hai vụ tai nạn nói trên. MAX 10 có 230 ghế, tăng khoảng 20 ghế so với phiên bản gặp nạn của hai hãng hàng không Lion Air và Ethiopian Airlines.

Hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) đã được ngắt để tăng khả năng kiểm soát của phi công, nhưng các nhà chức trách vẫn chưa chấp nhận sự điều chỉnh này.

Boeing hồi đầu tháng này đã bày tỏ hy vọng các nhà chức trách sẽ bật đèn xanh trước khi kết thúc năm nay, song hãng cũng đã lùi thời điểm dự kiến cho việc nối lại các chuyến bay thương mại cho đến tháng 1/2020 để thực hiện việc đào tạo phi công./.

Bnews
comment-icon Bình luận
share-icon Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484