24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thái Minh

Bộ Y tế: Không thể chấp nhận mở phòng 'bay lắc' trong bệnh viện tâm thần

Chuyên mục: Pháp luật
Bộ Y tế: Không thể chấp nhận mở phòng 'bay lắc' trong bệnh viện tâm thần

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định việc bệnh nhân lập phòng "bay lắc", buôn bán ma túy số lượng lớn ngay tại phòng điều trị là "không thể chấp nhận được".

"Quan điểm của Bộ Y tế là xử lý thật nghiêm các cá nhân và tập thể có liên quan đến vụ việc", Thứ trưởng Sơn nói tối 31/3.
Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, cho biết ngay trong đêm, Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 báo cáo cụ thể vụ việc.
Ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Đường dây này do Nguyễn Xuân Quý, 38 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội cầm đầu. Người này từng có 4 tiền án tiền sự về cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, buôn bán trái phép ma túy.
Quý vào bệnh viện điều trị từ cuối năm 2018. Trong thời gian điều trị, người này có nhiều lần ra khỏi bệnh viện. Đầu năm 2020, Quý từng bị công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bắt giữ vì tàng trữ trái phép chất ma tuý nhưng do có bệnh án tâm thần nên được trả về bệnh viện điều trị.
Theo cơ quan điều tra, Quý có mối quan hệ với một số cán bộ trong bệnh viện, được bố trí phòng riêng và có chế độ sinh hoạt riêng. Ngay tại phòng điều trị, người này đã cải tạo phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn để phục vụ việc sử dụng và buôn bán trái phép chất ma túy. Người mua đều giả người nhà vào viện thăm. Quý cũng sử dụng nhiều đàn em để lập tai mắt canh gác từ cổng bệnh viện vào trong.
Cơ quan điều tra tạm giữ Nguyễn Anh Vũ, kỹ thuật viên khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, về tội không tố giác tội phạm. Kết quả test nhanh máu và nước tiểu phát hiện Vũ dương tính với ma túy.
Khám xét nơi ở của các nghi can, cảnh sát thu giữ 6,1 kg ma túy tổng hợp.


Lê Nga
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484