24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang
Một khoản tiết kiệm kha khá từ việc bỏ rượu bia đây!

Bỏ uống bia rượu thì tiền để làm gì?

Chuyên mục: Tài chính
Bỏ uống bia rượu thì tiền để làm gì?

Việc cắt giảm ngân sách rượu bia có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền cho các chuyến du lịch.

Bạn thấy gì từ biểu đồ này?
Cũng giống như Việt Nam và nhiều nước khác, năm mới là thời gian tiệc tùng, bia rượu của người Anh. Tuy nhiên gân đây, nhiều người bắt đầu thực hiện 'Dry-Jananuary' (hay 'Tháng 1 không cồn') - nói không với rượu bia trong tháng 1 - vì những lợi ích sức khỏe sau mùa lễ tết.
Theo nghiên cứu của Caxton, công ty cung cấp thẻ tín dụng và MoneyComms, trang web tiết kiệm, cắt giảm ngân sách rượu bia có thể giúp bạn có được số tiền lớn để đi du lịch. Điều này tất nhiên không chỉ đúng với người Anh.
Chẳng hạn, với số tiền tiết kiệm trong hai tháng, cặp vợ chồng bỏ rượu vào tháng 1 ở Anh có thể chi trả 2 chuyến du lịch Amsterdam (Hà Lan) 3 ngày 2 đêm trị giá 285 USD, nếu bay từ sân bay London Southend. Các cặp đôi bỏ rượu lâu hơn sẽ đủ khả năng chi trả 1 tuần nghỉ ngơi tại Vịnh Montego, Jamaica trị giá gần 3.000 USD.
Tiết kiệm như thế nào?
Andrew Hagger, sáng lập MoneyComms, ước tính rằng cặp vợ chồng ở Anh có thể tiết kiệm trung bình từ 47 - 57 USD/tuần nếu họ từ bỏ rượu bia. Ước tính này dựa vào mức tiêu thụ hàng tuần gồm 8 chai bia và 2 chai rượu vang (chi phí sẽ cao hơn cho những người uống trong bar thay vì mua trong siêu thị.) Nếu tiết kiệm 47 USD/ tuần quanh năm, bạn sẽ đủ tiền chi trả chuyến đi trọn gói đến Jamaica trị giá 2.959 USD (chi phí 2 người nếu bay từ London Gatwick vào tháng 1/2021).
“Tôi nghĩ mình chi cho rượu bia nhiều hơn thế…” Ông Hagger ước tính 1 cốc bia truyền thống tại Anh, được bán tại quán với giá 4,83 USD (giá trung bình 1 cốc, theo Good Pub Guide). Ông cũng tính rằng chai rượu vang có giá 9,81 USD trong siêu thị và 18 USD trong quán, dù nhiều người sẵn sàng mở rộng hầu bao để thưởng thức những lựa chọn đắt tiền hơn.
Khảo sát Sức khỏe Kỹ thuật số NHS mới nhất ở Anh cho thấy 56% nam giới và 64% phụ nữ cho biết họ uống không quá 14 đơn vị cồn mỗi tuần (giới hạn NHS khuyến nghị). Tuy nhiên, 24% nam giới và 11% phụ nữ cho biết họ thường xuyên tiêu thụ nhiều hơn thế.
Bỏ uống bia rượu thì tiền để làm gì?
Từ bỏ rượu bia có gì 'sai'?
Việc kiêng rượu bia hoàn toàn có thể không phải là điều thực tế. Nhiều người tự hỏi liệu các cặp đôi còn ở lại bên nhau không sau 1 năm từ bỏ rượu bia hay có người sẵn sàng từ bỏ rượu bia nhưng không muốn từ bỏ các cuộc ăn chơi bên ngoài, chỉ ra chi phí đắt đỏ của đồ uống không có cồn. Hagger chấp nhận những hạn chế này.
“Kể cả khi hạn chế uống rượu bia, bạn vẫn có thể tiết kiệm được một khoản tiền”, ông nói. “Để kế hoạch này thành công, hãy mở một quỹ kỳ nghỉ riêng để bạn có thể thấy tiền của mình tăng lên hàng tuần, điều này sẽ tạo động lực để tiết kiệm nhiều hơn - và ngăn cả hai người khỏi việc chi tiêu quá đà”.
Bảo Linh
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484