24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Giáng Hoa

Bộ TT&TT yêu cầu Google xóa ứng dụng Vina TV do vi phạm bản quyền

Chuyên mục: Pháp luật
Bộ TT&TT yêu cầu Google xóa ứng dụng Vina TV do vi phạm bản quyền

Google vừa gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Theo thông tin từ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), cơ quan này đã phát hiện ứng dụng có tên VinaTV (trên Google Play Store) có hành vi cung cấp các kênh chương trình truyền hình của một số đài truyền hình trong nước nhưng không được sự đồng ý của các đài.
Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đây là hành vi xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, là đại lý kênh. Đồng thời, ứng dụng cũng cung cấp nhiều kênh chương trình truyền hình nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.
Theo tìm hiểu của phóng viên, Vina TV là một ứng dụng xem TV trực tuyến miễn phí với gần 200 kênh trong nước và quốc tế. Không chỉ phát sóng các kênh truyền hình, ứng dụng này còn được giới thiệu với kho phim lớn có chất lượng trình chiếu cao và hỗ trợ phụ đề tiếng Việt. Ngoài ra còn liên tục cập nhật nhiều thông tin thể thao và các giải bóng đá lớn như: Ngoại hạng Anh, Laliga, Bundesliga, Ligue 1, Serie A, Cúp C1….
Theo Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, chủ thể của ứng dụng Vina TV đã có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam khi cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền không có giấy phép của Bộ TT&TT và xâm phạm bản quyền chương trình truyền hình của các đài truyền hình.
Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản chuyển Công ty Google ngăn chặn, gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store. Ngày 18/6, Google đã tiến hành gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store.
Hiện ứng dụng này đã không thể tìm kiếm trên kho Google Play Store.
Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cũng khuyến cáo và đề nghị người dân xem các kênh phát thanh, truyền hình trên những nền tảng hợp pháp, tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.
Duy Vũ
ictnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484