24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vũ Lương

Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm lần 3 âm tính với COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm lần 3 âm tính với COVID-19

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với COVID-19. Ảnh: Quang Vinh.

Kết quả xét nghiệm lần thứ 3 với ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư cho kết quả âm tính, dự kiến ông sẽ đi làm việc lại vào ngày 16/3.

Sáng 15/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC) cho biết vào tối 14/3, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 với virus SARS-CoV-2 (COVID-19).
Hai lần trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng có kết quả âm tính với COVID-19. Bộ Y tế trước đó cho biết, vị Bộ trưởng được lấy mẫu xét nghiệm tại 2 phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Ông Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Đầu tư đã đi cùng khoang thương gia trên chuyến bay VN54 từ Lon Don (Anh) trở về Hà Nội ngày 2/3.
Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định đã thực hiện nghiêm quy định cách ly 14 ngày của Bộ Y tế. Trong những ngày bị cách ly, sức khỏe của ông bình thường. Dự kiến đến 16/3, ông Dũng hết thời gian cách ly theo quy định và quay trở lại làm việc.
Ngoài ông Dũng, CDC TP. Hà Nội còn cho biết 87 người tiếp xúc gần và tiếp xúc gián tiếp với ca bệnh COVID-19 thứ 50 tại Hà Nội (là nam giới, 50 tuổi) trong cuộc họp của Vietnam Airlines.
Bệnh nhân này đi công tác tại Paris và về nước ngày 9/3. Ngày 11/3, bệnh nhân sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở. Ngày 13/3, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với COVID-19.
Chiều 14/3, Bộ Y tế nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP.HCM, công bố thêm 4 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số người nhiễm COVID-19 ở Việt Nam lên 53 người.
BẢO LÂM
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484