24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Bộ tài chính Mỹ “Các khoản chuyển tiền điện tử hơn 10.000 đô la phải được báo cáo”

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bộ tài chính Mỹ “Các khoản chuyển tiền điện tử hơn 10.000 đô la phải được báo cáo”

Ảnh Internet

Bộ tài chính Mỹ “Các khoản chuyển tiền điện tử hơn 10.000 đô la phải được báo cáo”

Cơ quan cho biết tiền điện tử 'tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp trên nhiều mặt, bao gồm cả trốn thuế'.
Bộ tài chính Mỹ cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ yêu cầu bất kỳ khoản chuyển tiền điện tử nào trị giá trên 10.000 đô la phải được báo cáo cho IRS. Cơ quan này cho biết trong một báo cáo mới về các đề xuất tuân thủ thuế: “Tiền điện tử đã đặt ra một vấn đề nghiêm trọng phải giải quyết đó là nó tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp trên nhiều mặt, bao gồm cả trốn thuế. “Đây là lý do tại sao Tổng thống đã đề xuất các nguồn lực bổ sung cho IRS để quản lý sự phát triển của các loại tiền điện tử”.
Báo cáo của Bộ cho biết mặc dù các giao dịch tiền điện tử chỉ là một phần nhỏ trong các giao dịch kinh doanh ở Mỹ, nhưng việc yêu cầu báo cáo các giao dịch tiền điện tử lớn sẽ giúp “giảm thiểu các động lực và cơ hội chuyển thu nhập ra khỏi hệ thống báo cáo thông tin mới”.
Kế hoạch của Bộ đã vạch ra một số chính sách nhằm tăng cường việc thực thi thuế, trong đó bao gồm lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm các yêu cầu báo cáo mới và dự kiến sẽ là một khoản tăng lớn cho ngân sách của IRS.
Báo cáo cho biết: “Điểm mấu chốt của những đề xuất này là cam kết khôi phục việc thực thi thuế. “giảm chênh lệch thuế phản ánh cam kết chấm dứt hệ thống thuế 2 tầng. Hệ thống mà trong đó hầu hết người lao động Mỹ phải trả đầy đủ nghĩa vụ của họ, nhưng những người có thu nhập cao tích lũy thu nhập từ các nguồn không rõ ràng thường không làm như vậy.
Văn phòng phân tích thuế của Bộ tài chính ước tính rằng các đề xuất này sẽ giúp tăng thêm 700 tỷ đô la doanh thu thuế trong 10 năm tới và có thể mang lại 1,6 nghìn tỷ đô la trong thập kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều thay đổi mà chính quyền Biden đề xuất sẽ cần sự chấp thuận của Quốc hội.
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484