24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Bộ Công an: Ô tô 2 biển xanh - trắng tại chùa Tam Chúc đeo biển giả

Chuyên mục: Pháp luật
Bộ Công an: Ô tô 2 biển xanh - trắng tại chùa Tam Chúc đeo biển giả

Hình ảnh về chiếc ô tô có tới 2 biển số tại sân chùa Tam Chúc, Hà Nam.

Theo Cục CSGT (Bộ Công an), chiếc xe ô tô mang 2 biển xanh và trắng ở chùa Tam Chúc được xác định đeo biển trắng giả.

Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, dân mạng ngỡ ngàng khi thấy ô tô hạng sang nhãn hiệu Lexus (có giá trị khoảng 7-8 tỉ đồng), nhưng đầu xe gắn biển xanh 80A-058.79 (biển xe công vụ) nhưng đuôi xe lại là biển trắng 30A-058.68 (biển xe dân sự) đỗ ở sân chùa Tam Chúc (Hà Nam).
Theo các diễn đàn xe hơi, biển lật đang được nhiều chủ xe lắp đặt nhưng tài xế ô tô nói ở trên đã "quên" lật biển số đằng sau hay trước (biển chính của xe), nên dẫn đến tình trạng “giấu đầu lòi đuôi” và bị dân mạng tố trên các diễn đàn.
Nói về vụ việc này, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông -CSGT (Bộ Công an) cho biết: "Cục đã xác định chiếc xe ô tô trên có biển trắng không do cơ quan có thẩm quyền cấp (tức là biển giả). Hiện Cục đã giao Công an tỉnh Hà Nam xác minh, xử lý chủ xe theo quy định".
Theo Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, quy định hiện hành, một ô tô có hai biển (phía trước và phía sau) nhưng phải cùng màu và seri biển số chứ không thể hai biển số khác màu, khác số seri như vụ việc nói trên. Tài xế ô tô nào cùng lúc sử dụng cả biển xanh và biển trắng nói riêng, 2 biển số khác nhau nói chung (trừ xe đầu kéo, rơ moóc, xe 4 chân...) đều trái quy định pháp luật.
"Theo khoản 5 Điều 16 Nghị định 46/2016, người điều khiển ô tô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp có thể bị phạt tiền từ 4 -6 triệu đồng.
Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như bị tịch thu giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một đến ba tháng.
Chủ phương tiện còn có có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 7 Điều 30 Nghị định 46/2016 với mức tiền từ 2-4 triệu đồng với cá nhân, từ 4 triệu đến 8 triệu đồng với tổ chức", Thượng tá Nguyễn Quang Nhật nói...
Sông Yên
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484