24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn
Đây là công nghệ tối ưu, giúp kiểm soát các tiếp xúc gần.

Bluezone trở lại top 1 AppStore sau khi có thêm ca dương tính Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bluezone trở lại top 1 AppStore sau khi có thêm ca dương tính Covid-19

Ảnh Internet

Ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử trở lại dẫn đầu những ứng dụng miễn phí trên AppStore hệ điều hành iOS đồng thời cũng dần thăng hạng trên Google Play của hệ điều hành Android.

Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, ứng dụng Bluezone - Khẩu trang y tế chính thức thăng hạng trở lại trên các chợ ứng dụng như AppStore và Google Play.
Theo đó, đến sáng 29/1, Bluezone đã trở lại top 1 các ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên hệ điều hành iOS và trở lại top 6 các ứng dụng y tế trên cửa hàng Google Play của hệ điều hành Android.
Thống kê mới nhất của Cục Tin học hoá (Bộ Thông tin và Truyền thông), Bluezone vượt mốc 20 triệu lượt tải. Trong đó, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP HCM và Hải Dương đang là 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng cài đặt Bluezone so với dân số.
Việc cài đặt ứng dụng Khẩu trang y tế được đánh giá hết sức cần thiết trong các giai đoạn chống dịch Covid-19. Trong năm 2020, Bộ Y tế liên tục ra thông báo và khuyến cáo người dân hãy cài đặt Bluezone để công tác phòng chống dịch được hiệu quả.
Bluezone trở lại top 1 AppStore sau khi có thêm ca dương tính Covid-19
Bluezone cũng trở lại top 6 ứng dụng sức khoẻ được tải nhiều nhất trên Google Play. Ảnh chụp màn hình.
Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2 m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu.
Đây là công nghệ tối ưu, giúp kiểm soát các tiếp xúc gần. Khi phát hiện ca dương tính F0, thay vì cách ly cả nghìn người, chúng ta chỉ cần cách ly vài chục người.
Theo ước tính của Cục Tin học hóa, nếu 30 triệu người Việt Nam cài đặt Bluezone, Việt Nam sẽ đạt tới tỷ lệ tối ưu để phát hiện sớm các ca tiếp xúc gần với những người bị bệnh.
Theo BNews
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484