24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Bloomberg: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tốt nhất thế giới

Chuyên mục: Chứng khoán
Bloomberg: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tốt nhất thế giới

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang hồi sinh sau đợt giảm mạnh nhất kể từ năm 2001 hồi tháng 3.

VN-Index đã phục hồi 15% kể từ đầu tháng 4, trở thành chỉ số diễn biến tốt nhất trên thế giới, theo số liệu của Bloomberg. Trước đó, VN-Index giảm 25% trong tháng 3 do lo ngại về tác động của virus corona. Chỉ số này đang được giao dịch ở 11 lần lợi nhuận ước tính năm sau, thấp hơn mức trung bình 5 năm 14 lần.
“Nhà đầu tư Việt Nam nhận thấy chính phủ đã có những biện pháp nhanh chóng và hiệu quả để ứng phó dịch bệnh”, Patrick Mitchell, giám đốc khối khách hàng định chế của công ty chứng khoán ACBS, nhận định.
“Thị trường bị thống trị bởi dòng chảy bán lẻ. Người mua quay lại thị trường tranh thủ cổ phiếu các công ty họ thích được định giá siêu rẻ. Do đó, việc tăng mua ở mức giá hiện tại với quan điểm đầu tư dài hạn là hợp lý”.
Bloomberg: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tốt nhất thế giới
Giá cổ phiếu tại Việt Nam vẫn rẻ dù đã phục hồi 15% kể từ đầu tháng 4.
VN-Index giảm tới 31%, xuống thấp nhất kể từ tháng 12/2016, hôm 24/3. Dù phục hồi 15%, chỉ số này vẫn trong thị trường giá xuống trong khi các chỉ số chính của Thái Lan, Indonesia và Philippines đã vào thị trường giá lên những ngày gần đây.
VN-Index, giảm 0,9% khi kết thúc phiên sáng 14/4, vẫn thấp hơn 37% so với đỉnh năm 2018.
Tương tự nhiều quốc gia khác, Việt Nam bắt đầu cách ly xã hội từ ngày 1/4 để ngăn virus corona lây lan, ngay cả khi số ca nhiễm Covid-19 vẫn dưới 300. Chính phủ Việt Nam đang cân nhắc duy trì các quy định như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu giữa người với người sau khi thời gian cách ly xã hội kết thúc ngày 15/4.
Việt Nam còn chuẩn bị gói kích thích 180.000 tỷ đồng (7,7 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp và 61.600 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng kinh tế trong đại dịch.
Như Tâm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484