24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Bitcoin vượt 39.000 USD lần đầu tiên trong 6 tuần

Chuyên mục: Tài chính
Bitcoin vượt 39.000 USD lần đầu tiên trong 6 tuần

Giá Bitcoin tăng lên hơn 39.000 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6 nhờ tâm lý phấn khích của thị trường sau đợt bán tháo gần đây.

Đồng tiền ảo giao dịch ở mức 38.567 USD vào lúc 7h10 sáng thứ Hai giờ ET (tức 6h10 tối giờ Việt Nam), tăng gần 12% trong 24 giờ, theo dữ liệu của CoinDesk.
Trong 24 giờ qua, mức giá cao nhất của Bitcoin là 39.544 USD, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 6.
Thị trường đi lên của Bitcoin cũng giúp nâng các tiền ảo khác. Ethereum tăng 8.7% lên 2.345 USD. Giá trị toàn bộ thị trường tiền ảo tăng thêm hơn 100 tỷ USD trong 24 giờ, dữ liệu của Coinmarketcap.com cho biết.
Sự phục hồi diễn ra sau khi Bitcoin thứ Ba tuần trước giảm xuống dưới 30.000 USD sau đợt bán tháo trên toàn cầu, làm dấy lên lo ngại đồng tiền này có thể tiếp tục lao dốc.
Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền mã hóa Luno cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đã thấy một khoảng thời gian tích lũy quanh mức 29.000-30.000 USD, cho thấy xu hướng tăng giá và tiềm năng tiến tới 40.000 USD của Bitcoin”.
CEO của Twitter Jack Dorsey, CEO Tesla Elon Musk và CEO ARK Invest, Cathie Wood, gần đây có phát biểu trong hội nghị Bitcoin “The B-Word” thu hút sự chú ý. Musk nói Tesla có thể sẽ quay lại chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán khi mua xe do có thêm hoạt động khai thác Bitcoin chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.
Tháng 5, Tesla ngừng nhận Bitcoin do quan ngại “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng”.
Alex Brammer của Luxor Mining cho biết: “Ngày giao dịch của Trung Quốc đã mở và các cuộc nói chuyện của Elon, Jack và Cathie gần đây vô cùng lạc quan”.
Thế giới cũng có các tin nổi bật tích cực cho Bitcoin. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang tìm cách bổ sung một chuyên gia về blockchain và tiền kỹ thuật số vào đội ngũ thanh toán của hãng, cho thấy họ có thể xem xét kỹ hơn về việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.
Người phát ngôn của Amazon nói Amazon “lấy cảm hứng từ những đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền ảo và đang tìm hiểu nó sẽ ra sao trên Amazon”.
Các nhà đầu tư mua khống Bitcoin đang đặt cược giá sẽ còn giảm nữa. Nhưng nếu giá tăng cao hơn, những nhà đầu tư này sẽ tìm cách cắt lỗ, đẩy giá thậm chí lên cao hơn nữa.
“Tôi nghĩ cú nhảy của giá này có thể được thúc đẩy bởi mua bán khống sử dụng đòn bẩy quá mức”, ông Ayyar của sàn Luno cho biết.
Trong khi đó, một số vấn đề dìm giá Bitcoin đã bắt đầu sáng tỏ. Trong vài tháng qua, Trung Quốc đã có các cuộc trấn áp mới đối với tiền ảo, nhắm vào hoạt động khai thác và giao dịch. Và những lo ngại về lượng khí thải carbon từ khai thác Bitcoin bắt đầu dịu bớt.
Ông Brammer của Luxor Mining cho biết cảm giác không chắc chắn về tác động môi trường của hoạt động khai thác và lo ngại về những quy định từ phía Trung Quốc đã “giảm dần”.
(Theo CNBC)
KIM NGÂN
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484