Nguyễn Hoàng Tuấn

Bitcoin vượt ngưỡng 9.500 USD

Chủ đề: Tài chính
Bitcoin vượt ngưỡng 9.500 USD

Giá mỗi Bitcoin vượt ngưỡng 9.000 USD, đẩy vốn hoá thị trường lên gần 172 tỷ USD và đang hướng đến ngưỡng 12.500 USD trong ngắn hạn.

Từ khi chạm đáy 6.400 USD vào tháng 12 năm ngoái, Bitcoin đã tăng 46% giá trị. Tính riêng tuần qua, tiền ảo hàng đầu thị trường về vốn hóa đã tăng 15%. Nhiều chuyên gia dự báo, Bitcoin sẽ nhanh chóng vượt ngưỡng 12.500 USD.

Lúc 7h00 sáng nay 31/1, giá Bitcoin trên sàn giao dịch Bitstamp là 9.505 USD, tăng 3%, tương đương mỗi coin thêm 285 USD.

Trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt mức khá cao 32 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận gần 173 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Các nhà phân tích cho rằng lần tăng giá mới nhất này là dấu hiệu của một đợt tăng giá lớn, giúp Bitcoin vượt lên trên 10.000 USD trong ngắn hạn.

Báo cáo của Fundstrat Global Advisors, một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại New York (Mỹ), lưu ý rằng mức tăng đột biến mới nhất của Bitcoin đã cho phép nó vượt qua mức trung bình động MA 200 ngày.

Theo Tom Lee, người đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, đây là một cột mốc tích cực cho thấy 2020 có thể là năm tuyệt vời của Bitcoin.

Theo dự báo của trang tin chuyên về tiền ảo AZCoin News, Bitcoin sẽ kết thúc năm 2020 với mức tăng 100%, tương đương vượt ngưỡng 15.000 USD mỗi Bitcoin.

Nhà giao dịch nổi tiếng Financial Survivalism trong một tuyên bố mới đây cũng cho việc Bitcoin tăng mạnh trong tuần qua là dấu hiệu tích cực và tiền ảo hàng đầu này sẽ sớm đạt các mức giá mới.

Theo nhà giao dịch Eric Choe, Bitcoin đang trên đường đạt đến đỉnh cao hơn trong ngắn hạn, hướng đến mục tiêu là khu vực 12.500 USD. Nhận định của Choe dựa trên phân tích sóng Elliot Waves - một hình thức của phân tích kỹ thuật mà một số nhà đầu tư sử dụng để phân tích các chu kỳ thị trường tài chính và dự báo xu hướng thị trường.

Tờ Finance Times nổi tiếng toàn cầu cho rằng Bitcoin đang "hưởng lợi" từ virus corona. Theo đó, dịch viêm phổi cấp do virus corona bùng nổ tại Trung Quốc và đang lan rộng toàn thế giới đẩy giá Bitcoin tăng vọt. Nguyên nhân nhà đầu tư lo lắng diễn phiến phức tạp của dịch và tìm đến tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiều người cho rằng đây chỉ là trùng hợp và Bitcoin đang vào chu kỳ tăng trưởng.

Trở lại diễn biến thị trường, Bitcoin tăng vọt kéo theo nhiều tiền ảo khác. Litecoin tăng 14% trong sáng nay lên 68 USD, đẩy vốn hoá lên 4,4 tỷ USD.

Ngoài Litecoin còn EOS tăng 9,1% lên 4,34 USD, vốn hoá thị trường vượt mức 4 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất đạt 4,6 tỷ USD.

Một số tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Bitcoin SV… tăng khá mạnh.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay bao phủ hoàn toàn bởi màu xanh, không tiền ảo nào bị giảm giá. Tổng vốn hoá thị trường nhờ đó tăng mạnh lên 262 tỷ USD.

Tai Việt Nam, giá Bitcoin sáng nay giao dịch mức 217 triệu đồng, tăng 2,7%. Etherum tăng khá mạnh với 7,6% lên 4,2 triệu đồng, trong khi Litecoin tăng 16% lên 1,6 triệu đồng.

Hòa Bình

Theo VTC News

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề