24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Bitcoin vượt 40.000 USD, kéo vốn hóa tiền ảo toàn cầu lên kỷ lục

Chuyên mục: Tài chính
Bitcoin vượt 40.000 USD, kéo vốn hóa tiền ảo toàn cầu lên kỷ lục

Tiền số phổ biến nhất thế giới đã tăng gần 7% hôm nay và 24% trong tuần.

Theo CoinDesk, Bitcoin hôm nay tăng gần 7%, vượt mốc 40.000 USD một đồng cách đây vài giờ. Hiện mỗi đồng có giá 40.200 USD, tiến gần hơn tới kỷ lục gần 42.000 USD xác lập hồi tháng 1. Trên CoinGecko, tổng vốn hóa của hơn 6.000 tiền ảo được trang này theo dõi đã lập đỉnh mới tại 1.230 tỷ USD.
Bitcoin vượt 40.000 USD, kéo vốn hóa tiền ảo toàn cầu lên kỷ lục
Diễn biến giá BItcoin trong 7 ngày qua.
Thị trường tiền ảo tiếp tục có tuần giao dịch đầy biến động, nhờ sự ủng hộ của tỷ phú Tesla Elon Musk với Bitcoin và đà tăng kỷ lục của Ether - tiền số phổ biến thứ hai thế giới. Musk còn đăng nhiều bài viết trên Twitter về Dogecoin, tạo ra lực mua vào giúp vốn hóa tiền ảo này vượt 6 tỷ USD.
Những diễn biến này càng cho thấy tiền số đang dần tiến vào tài chính truyền thống. Những người có ảnh hưởng lớn, ủng hộ Bitcoin như Musk cho rằng tiền số này đang được chấp thuận trong cộng đồng tài chính. Ngược lại, giới chức không ngừng cảnh báo sự biến động của tiền ảo có thể khiến nhà đầu tư mất trắng.
"Sự chấp nhận của nhà đầu tư hiện ở mức cao kỷ lục, cả ở cấp độ cá nhân lẫn quỹ đầu tư", Jehan Chu tại công ty tư vấn khối chuỗi Kenetic Capital nhận định.
Dù vậy, rất nhiều nhà đầu tư vẫn coi tiền số là một lĩnh vực lừa đảo. Việc này càng thể hiện rõ khi hôm 4/2, một nhà sáng lập quỹ đầu tư 24 tuổi tại New York, quản lý hơn 100 triệu USD, thừa nhận lừa đảo.
Bitcoin tuần này đã tăng giá 24%. Mike McGlone – chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence dự báo tiền số này có thể hướng đến mức kỷ lục 50.000 USD, tương đương vốn hóa 1.000 tỷ USD.
Còn với Ether, tiền số này đã tăng gấp 8 lần trong năm qua và đối mặt với biến động khi CME Group ra mắt hợp đồng tương lai tuần tới. Việc này có thể mở đường cho các nhà đầu tư đặt cược giá xuống. Mỗi Ether hiện giao dịch quanh 1.683 USD.
Hà Thu (theo CoinDesk, Bloomberg)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484