24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Bitcoin vừa xuyên thủng mốc 30.000 đô la chạm mức thấp nhất từ đầu năm

Chuyên mục: Tài chính
Bitcoin vừa xuyên thủng mốc 30.000 đô la   chạm mức thấp nhất từ đầu năm

Ảnh Internet

Bitcoin tiếp tục chuỗi bất ổn trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (22/6), khi xuyên thủng mốc quan trọng 30.000 đô la, chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Điểm chạm thấp nhất trong phiên hômg thứ Ba chỉ còn 28.911 đô la, giảm hơn 11% so với mở cửa, cũng là mức thấp nhất kể từ đầu năm. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử này sau đó đã phục hồi lên 32.637,54 đô la, theo Coin Metrics.
Các nhà phân tích kỹ thuật xem 30.000 đô la là mức hỗ trợ quan trọng trên các biểu đồ hàng ngày, sau khi đồng tiền điện tử này giảm xuống gần mức thấp đó trong vụ sụp đổ vào tháng Năm.
Mike Novogratz, giám đốc điều hành Galaxy Digital, lưu ý rằng nếu bitcoin không thể phục hồi thì mức hỗ trợ tiếp theo sẽ có ý nghĩa quan trọng.
“Chúng tôi sẽ xem xét liệu mức 30.000 đô la có tồn tại trong ngày hôm nay hay không. Kịch bản tích cực là giá có thể lao xuống dưới mức đó rồi đóng cửa trên nó. Nhưng nếu không thể phục hồi như vậy thì 25.000 đô la là mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo”, Novogratz nói.
Bitcoin đã phải vật lộn để lấy lại mức giá đã mất. Đồng tiền điện tử này đã giảm đáng kể vào tháng Năm, chỉ sau một số tweet làm chấn động thị trường của Elon Musk trước những lo ngại về vấn đề môi trường liên quan đến việc sử dụng năng lượng hóa thạch để đào bitcoin.
Thị trường tiền điện tử sau đó còn tiếp tục chịu tác động vào đầu tháng Sáu, xung quanh những lo ngại về việc sử dụng tiền mã hóa trong cuộc tấn công mạng đối với hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu Colonial Pipeline của Mỹ.
Kể từ đó, tiền điện tử lao dốc như tàu lượn siêu tốc, bị vùi dập bởi một loạt các hành động cấm cản từ cơ quan tài chính - ngân hàng Trung Quốc, nơi các nhà quản lý đã áp đặt các hạn chế mới đối với hoạt động khai thác, sử dụng nhiều năng lượng và yêu cầu các tổ chức tài chính như Alipay ngừng kinh doanh với các công ty tiền điện tử.
Giá bitcoin đã chạm mức 40.000 đô la trong thời gian ngắn vào tuần trước rồi giảm mạnh một lần nữa từ thứ Hai tuần này.
Diễn biến giá bitcoin
Bitcoin vừa xuyên thủng mốc 30.000 đô la   chạm mức thấp nhất từ đầu năm
Với việc giảm giá vào hôm thứ Ba, bitcoin đã mất một nửa giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 đô la đạt được vào giữa tháng 4 năm nay, kéo theo các loại tiền điện tử khác cũng mất giá nghiêm trọng. Ether giảm 5,6% và dogecoin giảm 12%.
Trước đây, thị trường tiền điện tử đã diễn ra những đợt xuống giá lớn, từng có thời điểm bitcoin giảm khoảng 80% so với mức cao nhất vào cuối năm 2017. Các nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp cảnh báo rằng giá của nó sẽ tiếp tục biến động rất mạnh trong những năm tới.
“Sự chắc chắn duy nhất với thị trường tiền điện tử là biến động nối tiếp biến động. Rõ ràng đó là những gì chúng tôi thấy ngay lúc này”, Katie Stockton, người taáng lập Fairlead Strategieta, nói. “Đó không phải là điều mới mẻ, chúng ta đã có những ngày như thế này trước đây”.
Trước đó, giá bitcoin đã tăng gần 500% từ giữa tháng 9/2020 đến mức đỉnh vào tháng 4/2021, rồi nhanh chóng mất một nửa và giao dịch với biên độ lớn trong khoảng hơn một tháng trở lại đây.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484