Vương Tuyên Đức

Bitcoin: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai?

Chủ đề: Crypto currency
Bitcoin: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai?

Sau một khởi đầu khó khăn trong năm nay, bitcoin (BTC) dường như đã ổn định trong tuần này và một số nhà phân tích dự đoán rằng giá đồng tiền có thể bắt đầu chu kỳ tăng giá

Kể từ ngày 9/1, Bitcoin đã tăng thêm 1%, sau khi giảm tới 12% trong tuần đầu tháng 1 năm nay. So với tuần đầu tiên của năm ngoái, khi Bitcoin tăng tới 15% và được giao dịch xung quanh mốc 50.000 USD, con số 1% rõ ràng là quá nhỏ, nhưng các chuyên gia cho biết thị trường có thể sớm tăng điểm.

Gavin Smith, CEO của Panxora, cho biết giá Bitcoin có thể sớm phục hồi từ mức 42.000 USD, và sẽ được giao dịch xung quanh 40.000 – 60.000 USD.

“Điều này sẽ khiến Bitcoin có một mức giá cao hơn vào cuối năm nay”, ông cho biết. “Chúng tôi dự đoán rằng chất xúc tác cho đà tăng giá này có thể là lo lạm phát cao, cùng với việc tăng lãi suất thực âm”.

Bitcoin: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai?

Giá Bitcoin đang có xu hướng phục hồi

Lãi suất “thực” là lãi suất điều chỉnh sau lạm phát. Do đó, nếu lãi suất thực âm, có nghĩa là giá tiêu dùng đang cao hơn lãi suất chuẩn.

Dù Bitcoin đã phục hồi sau khi thủng mốc 40.000 USD đầu tuần này, nhưng đà tăng này vẫn chưa thấm tháp so với tiêu chuẩn của đồng tiền kỹ thuật số này, Craig Erlam – nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda đánh giá.

“Nếu Bitcoin có thể phá mức 45.500 USD, chúng ta có thể sẽ chứng kiến đồng tiền này tăng giá mạnh hơn nữa, do niềm tin bắt đầu gia tăng”, ông khẳng định.

tuyenduc

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề