24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đồng Khoa

Bitcoin lập kỷ lục mới 60.000 USD, vốn hóa vượt 1.100 tỷ USD

Chuyên mục: Tài chính
Bitcoin lập kỷ lục mới 60.000 USD, vốn hóa vượt 1.100 tỷ USD

Rạng sáng ngày 14/3, đồng Bitcoin có thời điểm vượt mức giá 61.400 USD

Tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin vừa lần đầu tiên lập kỷ lục 60.000 USD, đưa vốn hóa vượt 1.100 tỷ USD.
Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, vào khoảng 13h ngày 14/3 (giờ Việt Nam), đồng Bitcoin giao dịch ở mức giá 60.739 USD. Vào rạng sáng cùng ngày, tiền ảo này có thời điểm vượt mức giá 61.400 USD.
Bitcoin lập kỷ lục mới 60.000 USD, vốn hóa vượt 1.100 tỷ USD
Đồng Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 60.000 USD ngày 14/3 - Nguồn: Coinmarketcap
Tính từ đầu năm, tiền ảo này đã tăng hơn 80% và tăng 570% trong 12 tháng qua. Tuần trước, vốn hóa của tiền ảo này cũng đã hai lần vượt 1.000 USD.
Cuối năm 2017, Bitcoin từng lập kỷ lục giá gần 20.000 USD trước khi lao dốc 80% vào năm sau đó. Những người ủng hộ Bitcoin cho rằng cơn sốt hiện tại được thúc đẩy nhờ nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức và khác so với những đợt tăng trong quá khứ.
Đầu tháng 2, hãng xe điện Tesla tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và có kế hoạch chấp nhận tiền ảo này làm phương thức thanh toán cho khách hàng mua xe. Quyết định này mở màn cho hàng loạt "đại gia" lớn trong giới doanh nghiệp đổ xô vào thị trường tiền số.
Trước đó, hãng thanh toán Mastercard cũng cho biết sẽ đưa một số tiền ảo bao gồm Bitcoin vào mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình. Trong khi đó, nền tảng thanh toán PayPal và ngân hàng lâu đời nhất tại Mỹ BNY Mellon cũng có động thái liên quan tới Bitcoin.
Mới đây, tỷ phú dầu lửa Kjell Inge Rokke bày tỏ quan điểm ủng hộ Bitcoin. Công ty Aker ASA của Rokke đang mở một bộ phận mới để tiếp cận tiềm năng của tiền ảo. Trước đó không lâu, công ty ứng dụng chụp ảnh Trung Quốc Meitu nói sẽ đầu tư vào hai đồng tiền ảo Ether và Bitcoin.
"Đà tăng giá của Bitcoin đang trở lại, khi nhiều quỹ lớn tiếp tục đặt cược vào tiền ảo", nhà phân tích cấp cao Edward Moya thuộc Oanda nhận xét với hãng tin Bloomberg. "Mối quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền ảo có vẻ vẫn rất mạnh mẽ".
Giới phân tích nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư dài hạn như các văn phòng gia đình, công ty bảo hiểm, các doanh nghiệp… đang nhảy vào lĩnh vực tiền ảo mỗi ngày một nhiều. Nhận định đó đã gây nhiều tranh cãi, nhưng dường như đang ngày càng trở nên chắc chắn hơn. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs mới đây nói rằng trong lúc chuẩn bị khởi động bàn giao dịch tiền ảo của mình, Goldman nhận thấy nhu cầu rất lớn của các nhà đầu tư tổ chức.
Tuy nhiên, không ít người cho rằng Bitcoin cùng các loại tiền ảo khác không có giá trị nội tại. Họ lo lắng rằng Bitcoin có thể là một trong những bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử.
Đức Anh
VnEconomy
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484