24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Bitcoin lần đầu vượt 50.000 USD

Chuyên mục: Tài chính
Bitcoin lần đầu vượt 50.000 USD

Giá Bitcoin vừa phá mốc 50.000 USD trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm đến đồng tiền điện tử này.

Theo dữ liệu của Coin Metrics, giá Bitcoin vừa tăng 3% lên mức cao nhất từ trước đến nay 50.389 USD hôm nay (16/2). Đà tăng của đồng tiền điện tử có giá trị vốn hoá lớn nhất thế giới liên tục được thúc đẩy sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn như Tesla, Mastercard và BNY Mellon.
Việc Tesla mới đây mua 1,5 tỷ USD Bitcoin để tối ưu hoá lợi nhuận từ khoản tiền mặt đã làm dấy lên suy đoán về việc các công ty khác có hành động tương tự hay không. CEO Uber, Dara Khosrowshahi tuần trước nói với CNBC rằng công ty này đã thảo luận nhưng "nhanh chóng bác bỏ" ý tưởng mua Bitcoin. Tuy nhiên, Uber đã cân nhắc về việc liệu có chấp nhận thanh toán dịch vụ bằng đồng tiền này hay không.
Những động thái này khiến một số nhà đầu tư tiền ảo tin tưởng đợt tăng giá lần này khác với những lần trước đây. Cuối năm 2017, Bitcoin cũng tăng phi mã lên 20.000 USD trước khi lao dốc 80% trong năm 2018. Những người ủng hộ Bitcoin cho rằng đợt tăng giá năm 2017 được thúc đẩy bằng các nhà đầu cơ cá nhân, còn hiện nay nhờ các nhà đầu tư tổ chức.
"Tôi nghĩ Bitcoin là một loại tài sản ổn định nhiều hơn ba nam trước. Nó từng bị các cá nhân thống trị trên thị trường quốc tế với rất nhiều đòn bẩy", CEO hãng phần mềm MicroStrategy nhận định.
Tú Anh (theo CNBC)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484