24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Bình Dương tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 16/8

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bình Dương tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 16/8

Đại lộ Bình Dương đoạn qua ngã năm phường Hiệp Thành, thành Phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tiếp tục áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau. Ản

Với 2.358 ca mắc mới trong ngày 15/8, Bình Dương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện “xanh hóa” trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/8.

Đối với các địa phương này tiếp tục áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau.
Riêng 4 huyện phía Bắc gồm: huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Dầu Tiếng và huyện Phú Giáo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg kể từ 0 giờ ngày 16/8-ến hết ngày 22/8.
Tuy nhiên, các địa phương này không áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian như các địa phương phía Nam.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh: Sau thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách, căn cứ diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên từng địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ xem xét, chỉ đạo thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Các địa phương chủ động chuẩn bị phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh và áp dụng biện pháp phòng, chống dịch ở "mức cao hơn" và không được "chậm hơn" khi xử lý tình huống; đồng thời, khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giảm mạnh "vùng đỏ", "xanh hóa" địa bàn, xây dựng và bảo vệ "vùng xanh", sớm đưa các địa phương về trạng thái bình thường mới.
Trường hợp để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của đơn vị, địa phương đó sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định.
Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 43.979 ca mắc COVID-19. Trong đó, số ca điều trị khỏi bệnh và đã xuất viện là 10.859 ca.
Tuy nhiên, ghi nhận 361 trường hợp tử vong do COVID-19. Hiện trong số hàng chục ngàn ca đang điều trị, có 2.727 bệnh nhận có triệu chứng; trong đó có 715 ca đang chuyển biến nặng đang tập trung điều trị tại các bệnh viện hồi sức tích cực./.
Tối 15/8, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin trong ngày hôm nay trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.358 ca mắc mới, tăng 16,2% so với ngày 14/8.
Theo biểu đồ phân tích của Sở Y tế cho thấy số ca mới mắc COVID-19 tăng mạnh từ ngày 29/7 đến ngày 4/8, sau đó có giảm xuống từ ngày 5/8 đến ngày 8/8. Tuy nhiên những ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại do các địa phương đang triển khai xét nghiệm diện rộng đợt 2.
Các địa phương có số mắc tăng nhiều nhất là huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo; thành phố Thuận An, thị xã Tân Uyên. Trong khi đó, các địa phương "vùng đỏ" thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An có số mắc giảm, kế đến thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng và huyện Dầu Tiếng cũng đang giảm. Số ca mắc trong ngày tập trung nhiều nhất ở khu phong tỏa (79,9%) và sàng lọc cộng đồng là 12,5%.
Chiều 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký ban hành văn bản số 3985/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện “xanh hóa” trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với các địa phương gồm: Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Dĩ An, Thành phố Thuận An, Thị xã Bến Cát và Thị xã Tân Uyên kể từ 0 giờ ngày 16/8 đến hết ngày 31/8/2021.
Chí Tưởng/TTXVN
Bnews
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484