Bill Gates nghĩ khác ông Trump: 'Trở lại bình thường' giữa tháng 4 là rất khó

24HMoney đã kiểm duyệt
Bill Gates nghĩ khác ông Trump: 'Trở lại bình thường' giữa tháng 4 là rất khó

Bill Gates cho rằng doanh nghiệp Mỹ phải đóng cửa trong ít nhất 6-10 tuần nữa để chống dịch - Ảnh: CNN

Trái với mong muốn "bình thường hoá cuộc sống trong tháng 4" của Tổng thống Donald Trump, tỉ phú Bill Gates cho rằng nước Mỹ chỉ có một cơ hội duy nhất là phong tỏa toàn bộ trong 6-10 tuần nữa để ngăn dịch.

Xuất hiện trên đài CNN tối 26-3 (giờ Mỹ), tỉ phú Bill Gates nhấn mạnh "không có khoảng thỏa hiệp" trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Mỹ cần phải phong tỏa trên cả nước để ngăn virus lây lan và giảm thiểu thiệt hại kinh tế về lâu dài.

Tuy không nhắc trực tiếp đến Tổng thống Trump, nhà sáng lập Microsoft cho rằng mong muốn đưa nước Mỹ trở lại cuộc sống bình thường đúng lễ Phục Sinh ngày 12-4, tức chỉ hơn 2 tuần nữa, là không khả thi.

"Điều đó không thực tế. Số ca lây nhiễm vẫn đang tăng. Chúng ta đang bước vào một giai đoạn khó khăn, nếu làm đúng chúng ta chỉ phải làm một lần: phong toả đồng loạt trên cả nước trong 6-10 tuần", tỉ phú hàng đầu thế giới nhận định.

Nhà tỉ phú lừng danh của Mỹ lên tiếng chỉ vài giờ sau khi số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận ở Mỹ vượt qua mốc 81.000, nhiều hơn Trung Quốc và đứng đầu cả thế giới.

Trước khi virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) xuất hiện, bản thân ông Gates trong nhiều năm đã cảnh báo thế giới về một trận đại dịch có thể tước đi 10 triệu sinh mạng.

"Đây quả là một kịch bản ác mộng. Tôi không thể đoán được phản ứng chống dịch có thể chậm và hỗn loạn như thế", ông bình luận trên CNN.

Ông Gates thừa nhận "cái giá khổng lồ" của việc đóng cửa nền kinh tế và phong tỏa nước Mỹ, nhưng cảnh báo nếu không làm vậy hậu quả còn tồi tệ hơn.

"Chúng ta chắc chắn sẽ gặp vấn đề về kinh tế, nhưng chính vì vậy càng phải giảm thiểu thời gian bị mất mát. Cứ để mỗi bang, mỗi quận... làm theo ý riêng sẽ không tác dụng. Số ca nhiễm sẽ tăng vọt nếu không thể phong tỏa cho ra hồn", ông chủ của Microsoft nhận định.

PHÚC LONG

Tuổi Trẻ

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Khi nào mua cổ phiếu được?

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857