24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Big_Trends: Bứt phá vượt mọi giới hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Big_Trends: Bứt phá vượt mọi giới hạn

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đã không hổ danh khi chúng ta đặt tên cho các cổ phiếu này là các cổ phiếu “dẫn sóng”. Nhóm cổ phiếu chứng khoán sẽ vận động mạnh khi và chỉ khi thị trường trong giai đoạn tăng điểm lớn.

Một lần nữa chúng ta lại đúng khi thị trường vượt đỉnh lịch sử lên vùng 1.390 điểm trong bối cảnh hàng loạt các cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh.
Nhiều nhà đầu tư cũng đã e ngại về diễn biến VN-Index đi ngang trong một số phiên giữa tuần qua kèm theo hiện tượng thanh khoản sụt giảm. Giai đoạn tích lũy để đợi chờ 1 con sóng mới là điều khá bình thường khi mà các nhà đầu tư đều chờ đợi các tín hiệu rõ nét hoặc đợi sự “đồng thuận” mua lên cổ phiếu - đợi VN-Index bứt phá để có thể tiến hành đợi mua gom cổ phiếu mới.
Điều đánh chú ý trong hầu như 4/5 phiên giao dịch tuần trước đó là cho dù thị trường biến động đi ngang nhưng có nhiều cổ phiếu lại giảm điểm mạnh (nhóm thủy sản, bất động sản, nhóm vật liệu xây dựng, mía đường…) duy chỉ hiếm hoi một số nhóm ngành lại diễn biến tích cực đó chính là nhóm cổ phiếu chứng khoán.
Dòng tiền lớn đang đợi chờ nhập cuộc đi kèm với hiện tượng giao dịch sôi động ở nhóm cổ phiếu chứng khoán có thể dự đoán trước điều thị trường sẽ tăng tốc vượt đỉnh chỉ còn là yếu tố về thời gian.
Phiên giao dịch giờ Việt Nam đêm qua chỉ số DJ lại tăng mạnh trở lại, S&P500 lại suýt vượt đỉnh mới. Nhiều chỉ số chứng khoán châu Âu, châu Á cũng đã lại hồi phục trở lại để lại đằng sau mối lo ngại về nguy cơ lạm phát, hiện tượng bong bóng tài sản. VN-Index đang có rất nhiều cơ hội để tăng điểm tiếp lên khu vực 1.400 – 1.430 điểm trong tuần tới.
Câu hỏi đặt ra đối với các nhà đầu tư là bên cạnh nhóm các cổ phiếu chứng khoán thì liệu có những nhóm cổ phiếu nào hứa hẹn sẽ thu hút dòng tiền nhà đầu tư không? Nhóm cổ phiếu thứ 2 được nhắc đến chắc chắn sẽ nhóm cổ phiếu lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp.
Chuyển dịch nhà máy, dây chuyền sản xuất linh kiện, lắp rắp hàng điện tử… của các công ty đa quốc gia sang Việt Nam là điểm nhấn rất quan trọng, giá cho thuê các khu công nghiệp tăng khiến triển vọng doanh thu/lợi nhuận nhóm cổ phiếu này cũng hứa hẹn được cải thiện tốt.
Ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng là nhóm cổ phiếu chu kỳ đáng lưu ý khi giá dầu thô Brent lại tiếp tục vượt đỉnh 3 năm lên mốc 76 USD/thùng.
Câu chuyện lạm phát, giá dầu tăng cũng sẽ khiến các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu hay lọc hóa dầu PLX, BSR… có nhiều dư địa cải thiện biên lợi nhuận tốt. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu cảng biển cũng sẽ là nhóm đáng được lưu ý, theo dõi cũng như là cơ hội đầu tư khó rõ nét như: GMD, HAH, TCL…
Cho dù cơ hội nhiều hay ít thì việc quản trị danh mục, phân bổ, mua cổ phiếu gì với tỷ trọng lớn cổ phiếu nào tỷ trọng nhỏ là đều cũng nên được lưu ý. Câu chuyện chọn lựa cổ phiếu nên được ưu tiên hơn. Cơ hội sẽ vẫn còn nhiều đối với các nhà đầu tư kiên trì theo dõi sát thị trường.
Big_Trends
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484