24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Biến thể Delta lây nhanh hơn 40 - 60% so với Alpha

Chuyên mục: Tin quốc tế
Biến thể Delta lây nhanh hơn 40 - 60% so với Alpha

Ảnh Internet

Các nhà khoa học cho biết, biến thể Delta, có khả năng lây nhiễm cao hơn 40 - 60% so với biến thể Alpha.

“Delta có đột biến ở trong protein gai, giúp nó dính chắc hơn vào các enzyme ACE2 thụ thể tồn tại trên bề mặt các tế bào, cho phép biến thể này lây lan nhanh hơn và có khả năng né tránh miễn dịch của cơ thể. Delta có khả năng lây lan nhanh hơn 40 - 60% so với biến thể Alpha”, bác sĩ Arora cho biết.
INSACOG là liên danh gồm 28 phòng thí nghiệm, do Bộ Y tế liên bang Ấn Độ thành lập hồi tháng 12/2020. Liên danh này đã tiến hành giải mã gene và phân tích sự di chuyển của các biến thể virus SARS-CoV-2 và thiết lập mối tương quan giữa các xu hướng dịch tễ học với các biến thể của virus.
Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, hiện biến thể Delta đã xuất hiện ở ít nhất 85 quốc gia trên thế giới và đang lây lan nhanh chóng trong những cộng đồng chưa được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.
Tại Châu Âu, biến thể Delta đang trên đà lây lan diện rộng ở nhiều nước như Pháp, Đức, Italy hay Bồ Đào Nha. Tại vùng England (Anh), số ca nhiễm biến thể này đã nhanh chóng vượt số ca nhiễm biến thể Alpha trước đó và chiếm đến 95% số ca bệnh.
Trong khi đó, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Châu Âu (ECDC) cũng cho rằng biến thể Delta có khả năng lây nhiễm nhanh hơn từ 40 đến 60% so với biến thể Alpha được phát hiện lần đầu tại Anh. ECDC dự đoán đến đầu tháng 8, sẽ có tới 70% số ca mắc mới tại EU nhiễm biến thể Delta và con số này sẽ lên tới 90% vào cuối tháng 8.
Trước đó, cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo Delta đã cho thấy khả năng lây lan mạnh hơn (tăng 60% so với biến thể Alpha) và gây bệnh nặng hơn (cao gấp 2,6 lần), đặc biệt ở những người chưa tiêm vắc-xin.
Anh Minh
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484