24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Biến động Bitcoin giảm mở đường cho các ngân hàng - JP Morgan

Chuyên mục: Tài chính
Biến động Bitcoin giảm mở đường cho các ngân hàng - JP Morgan

Ảnh Internet

Theo JPMorgan Chase & Co., sự sụt giảm biến động của Bitcoin trong thời gian gần đây đang tạo tiền đề cho một xu hướng khuyến khích các nhà đầu tư tổ chức tham gia.

Biến động Bitcoin giảm mở đường cho các ngân hàng - JP Morgan
“Những dấu hiệu ban đầu về biến động của Bitcoin là đáng khích lệ.” Các chiến lược gia bao gồm Nikolaos Panigirtzoglou viết trong báo cáo qua email hôm thứ Năm. “Theo quan điểm của chúng tôi, tiềm năng bình thường hóa biến động của Bitcoin có thể sẽ giúp phục hồi sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức trong tương lai”.
Biến động trong ba tháng của Bitcoin đã giảm xuống còn 86% sau khi tăng trên 90% vào tháng Hai. Biến động trong sáu tháng dường như đang ổn định ở mức khoảng 73%. Các chiến lược gia cho biết ,khi sự biến động giảm xuống, tiền điện tử có thể nhận được sự quan tâm lớn hơn từ các nhà đầu tư tổ chức.
Theo các chiến lược gia, sự biến động của Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư tổ chức tránh xa. Một điều được xem là quan trọng hàng đầu đối với quản lý rủi ro là tài sản có độ biến động càng cao thì rủi ro vốn càng cao. Không có ngân hàng nào trong nhóm các ngân hàng lớn nhất của Mỹ giao dịch trực tiếp Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.
Tuy nhiên, các công ty truyền thống ở Phố Wall đang quan tâm nhiều hơn đến đồng tiền này, đặc biệt là sau khi nó tiếp tục tăng gấp đôi trong năm nay sau mức tăng 300% vào năm 2020.
Trong tuần này, Goldman Sachs Group Inc. cho biết họ sắp cung cấp các phương tiện đầu tư Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác cho các khách hàng tư nhân giàu có. Morgan Stanley có kế hoạch hỗ trợ các khách hàng giàu có đầu tư vào ba quỹ cho phép sở hữu tiền điện tử và Ngân hàng New York Mellon Corp. đang phát triển một nền tảng cho các tài sản truyền thống và tài sản kỹ thuật số.
Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết việc Bitcoin được chú ý trong hai quý vừa qua một phần đến từ chi phí nắm giữ vàng. Có 7 tỷ đô la đã chảy vào các quỹ Bitcoin trong khi 20 tỷ đô la đã rút khỏi các quỹ hoán đổi vàng.
Trong khi đó, theo các chiến lược gia của JPMorgan, một động lực nữa đối với việc chấp thuận Bitcoin trong tương lai của các nhà đầu tư tổ chức có thể phát sinh từ những thay đổi gần đây trong cấu trúc tương quan của Bitcoin so với các tài sản truyền thống khác, theo các chiến lược gia của JPMorgan. Sự tương quan này đã giảm xuống trong những tháng gần đây, “khiến Bitcoin trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với các danh mục đầu tư đa dạng hóa tài sản và giúp đồng tiền ít chịu ảnh hưởng hơn nếu đồng đô la tăng giá”.
- Theo Bloomberg
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484