24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Biên bản họp của Fed, Báo cáo nhà ở, Ông Tập Cận Bình nhắm đến giới giàu có- Chuyện thị trường ngày 18/8

Chuyên mục: Tài chính
Biên bản họp của Fed, Báo cáo nhà ở, Ông Tập Cận Bình nhắm đến giới giàu có- Chuyện thị trường ngày 18/8

Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của mình sau khi một chủ tịch khu vực kêu gọi bắt đầu việc giảm bớt nhanh chóng việc mua trái phiếu. Chủ tịch Trung Quốc nói với chính phủ nước này về sự cần thiết phải giải quyết tình trạng bất bình đẳng thu nhập.

Cổ phiếu dự kiến mở cửa thấp hơn, với các báo cáo thu nhập từ NVidia, Cisco (NASDAQ: CSCO) và Target (NYSE: TGT). Báo cáo nhà bắt đầu xây dựng và dữ liệu giấy phép xây dựng cho tháng 7 cũng sắp được công bố, trong khi dầu tăng khi các lệnh trừng phạt đối với Iran khó có thể bị dỡ bỏ. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Tư. 18 tháng 8.
1. Biên bản họp mới nhất của Fed trước cuộc họp tại Jackson Hole
Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố lúc 2 giờ chiều ET (1800 GMT), chỉ một tuần trước cuộc họp không chính thức của ngân hàng trung ương tại Jackson Hole.
Kỳ vọng ngày càng tăng rằng Chủ tịch Jerome Powell sẽ sử dụng hội nghị chuyên đề để đánh dấu sự khởi đầu sắp tới của việc giảm mua trái phiếu, hiện đang ở mức 120 tỷ USD một tháng.
Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Boston, Ông Eric Rosengren, đã nói rằng việc mua trái phiếu không phải là công cụ chính sách phù hợp để giải quyết các vấn đề hiện tại của nền kinh tế, chẳng hạn như các vấn đề về chuỗi cung ứng và kêu gọi bắt đầu ngay lập tức việc "giảm bớt" chúng. Ông Rosengren là một trong những thành viên theo quan điểm diều hâu của Fed và không có phiếu bầu trong Ủy ban Thị trường mở Liên bang năm nay (mặc dù ông ta sẽ là thành viên bỏ phiếu vào năm sau).
2. Ông Tập Cận Bình nhắm vào giới giàu có ở Trung Quốc
Chủ tịch nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã chứng minh rằng cuộc tấn công gần đây của Đảng Cộng sản nhằm vào các công ty Internet lớn nhất của Trung Quốc là một chương trình xã hội mang nhiều ý nghĩa hơn là các biện pháp chống lại các mục tiêu cá nhân.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin ông Tập đã nói trước một cuộc họp chính phủ về sự cần thiết phải “điều tiết lại mức thu nhập cao quá mức và khuyến khích các nhóm thu nhập cao và các doanh nghiệp đóng góp lại cho xã hội nhiều hơn”.
Tin tức được đưa ra một ngày sau khi các quy định dự thảo mới được công bố bởi các cơ quan quản lý chống độc quyền sẽ cấm nhiều hoạt động được các công ty nền tảng Internet lớn của đất nước sử dụng để vắt tiền từ người dùng của họ. Riêng biệt, cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản lớn nhất nước Evergrande đã giảm xuống mức thấp mới khi người sáng lập của nó rút lui khỏi tổ chức hoạt động lớn nhất của tập đoàn, Hengda.
3. Cổ phiếu dự kiến mở cửa thấp hơn khi Target, và Lowe dự kiến sẽ thể hiện tốt hơn so với Walmart (NYSE: WMT) và Home Depot (NYSE: HD)
Thị trường chứng khoán Mỹ dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn, tiếp tục sự sụt giảm vào hôm thứ Ba do lo ngại rằng làn sóng mới nhất của Covid-19, ở Mỹ, Trung Quốc và trên phần lớn phần còn lại của châu Á, sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu.
Đến 6:15 AM ET, Dow Jones tương lai giảm 115 điểm, tương đương 0,3%, trong khi S&P 500 tương lai giảm 0,2% và Nasdaq 100 tương lai giảm dưới 0,1%.
Nhà sản xuất chip Nvidia (NASDAQ: NVDA) và gã khổng lồ thiết bị mạng Cisco đứng đầu danh sách các công ty sẽ báo cáo thu nhập trong ngày, mặc dù cả hai đều báo cáo sau khi thị trường kết thúc. Các công ty báo cáo sớm nổi bật bao gồm các nhà bán lẻ Target, Lowe’s (NYSE: LOW) và TJX (NYSE: TJX), những công ty hy vọng thị trường sẽ được đón nhận tốt hơn so với Walmart và Home Depot vào thứ Ba. Analog Devices (NASDAQ: ADI) cũng sẽ báo sau tiếng chuông.
4. Cập nhật thị trường nhà ở
Thị trường nhà ở cũng sẽ được chú trọng, với việc báo cáo nhà ở mới bắt đầu xây dựng và dữ liệu giấy phép xây dựng cho tháng 7 sẽ đến hạn vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.
Giấy phép xây dựng đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay vào tháng 6, trong bối cảnh tỷ lệ thế chấp tăng, chi phí xây dựng cao hơn và các vấn đề về chuỗi cung ứng được nêu rõ trong cuộc khảo sát tháng này của Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia. Chỉ số bán nhà ở của NAHB đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái vào tháng 8.
Mặc dù vậy, giấy phép xây dựng vẫn cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong 13 năm qua. Dự kiến ​​sẽ đạt 1,61 triệu vào tháng Bảy.
Giá nhà ở bắt đầu ổn định hơn nhưng dự kiến ​​sẽ giảm xuống 1,60 triệu từ 1,643 triệu vào tháng trước.
5. Dầu ổn định khi Iran gần hoàn thiện việc sản xuất urani cấp vũ khí
Giá dầu thô tăng nhẹ qua đêm, sau khi có tin Iran tiến gần hơn đến việc sản xuất uranium cấp vũ khí - một động thái có thể khiến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt xuất khẩu dầu của nước này khó đạt được hơn.
Ngoài ra, Viện Dầu khí Mỹ đã thông báo việc giảm 1,2 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước. Dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ có vào lúc 10:30 sáng theo giờ ET như thường lệ và cơn bão nhiệt đới Fred đang đe dọa làm giảm nhu cầu trong tuần hiện tại.
Đến 6:20 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 0,6% lên 66,73 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 0,7% lên 69,52 USD/thùng. Cả hai vẫn chịu áp lực từ các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu của Trung Quốc do hàng loạt các đợt bùng phát dịch Covid-19 mới trên đất nước này.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484